Khu vườn trên mây - điểm sáng của game Việt

14:21, 15/05/2015
|

Tuổi đời đã lên 6 nhưng game dạng nông trại - Khu Vườn Trên Mây (KVTM) vẫn mang 1 sức hút lớn với người chơi nhiều độ tuổi khác nhau. Điều gì đặc biệt đã làm nên thành công của game online hoàn toàn do Việt Nam sản xuất này?


 Ra đời khi các game nông trại của nước ngoài đang dấy lên cơn sốt trên các mạng xã hội, KVTM đã chọn một góc rất khác, lãng mạn, dịu dàng nhưng đầy hào hứng để định danh mình. Phiên bản web của KVTM là một sáng tạo hoàn toàn riêng biệt của studio VNG, không bắt chước hay cố làm giống bất cứ game nông trại nào dù là các game đang rất ăn khách lúc ấy. Ở phiên bản đầu tiên KVTM đã phải đối mặt với sự thờ ơ của người dùng, không nản lòng, đội ngũ làm game đã đổ tất cả nhiệt huyết để liên tục cải tiến hình ảnh và nâng cấp tính năng game, điều đó đã khiến số người chơi lập tức tăng “dựng đứng”, đặc biệt là nhóm đối tượng người chơi trẻ tuổi.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu trong game Khu vườn trên mây 


Khác với các game nông trại khác khi người chơi bỡ ngỡ phải lập tức cắm cúi trồng tỉa, KVTM cho Jack nhân vật chính đã trồng nên cây đậu thần khổng lồ trong truyện cổ tích và cô bé quàng khăn đỏ làm bạn đồng hành và hướng dẫn người chơi. Thế giới lãng mạn và sinh động của những nàng tiên, của nhân vật cổ tích, cây biết nói và biết tự bày tỏ, biến chuyển, của các vật cưng độc đáo, của các tầng mây bát ngát cứ vươn cao lên nữa… là điểm đến hấp dẫn làm dịu nhẹ tâm hồn của không chỉ những người chơi nhỏ mà cả những người lớn bộn bề công việc.


Chị Thu Thủy, Q.7, TPHCM vốn là người cực kỳ bận rộn trong vai trò là chủ một doanh nghiệp xuất khẩu kể, “tôi khá hạn chế con cái trong việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị số, tôi thường dùng nửa tiếng để cho cháu chơi mỗi ngày, khi thấy cháu chơi game KVTM tôi đã tìm hiểu thử và quyết định cho cháu ngày được sử dụng thiết bị 1 tiếng. Tham gia bắt sâu, tưới nước, chăm sóc cây và vật trên các tầng mây cùng con  là cách làm dịu mình khá hiệu quả và cũng là cách kết nối thú vị giữa tôi và cháu”. Bé An Thư, con chị, 7 tuổi thì khoe “con chơi giỏi lắm, có quá trời tầng mây luôn nè, cây đẹp thay đổi hàng ngày, ra hoa khác nhau, chịu khó nuôi chim bắt sâu và tưới nước cây lên đẹp và cho nhiều vàng lắm. Con thích bạn Jack”.


Chị Lan Châu, giáo viên tại Ninh Thuận chia sẻ “Tôi vui vì con mình chơi KVTM, game lành mạnh, nhẹ nhàng, giúp trẻ yêu thích và tìm hiểu thiên nhiên. Game hoàn toàn không có chút tính bạo lực và cả cũng không khiến bé phải mất nhiều tiền để chơi”.


 


“KVTM là game "mạng xã hội" với các tính năng được phát triển, tích hợp, gắn bó rất chặt với mạng xã hội, đặc biệt là ZingMe. Thành công của KVTM phiên bản web cũng xuất phát từ nền tảng thành công của ZingMe trước đây”, anh Nguyễn Nhật Tuyên – Giám Đốc Bộ Phận Phát Triển Game của VNG chia sẻ.


Tiếp bước ấy, để gắn bó với các nền tảng lớn của mình, sau 1 năm liên tục "tinh chỉnh", KVTM bản Mobile sẽ chính thức được phát hành trên nền tảng Zalo Game Center trong thời gian rất gần nhất với kỳ vọng sẽ tạo cú hích như với ZingMe trước đây. “KVTM mobile đã chạy thử nghiệm 3 ngày trên Zalo và được cộng đồng người dùng đón nhận nồng nhiệt. Dữ liệu cho thấy người dùng trên Zalo chơi KVTM còn thích thú và gắn bó hơn khá nhiều so với người dùng trước đây”, anh Tuyên hào hứng “khoe”.


Với xu hướng phát triển vượt trội của “thế hệ di động” - đối tượng chơi chính của KVTM, số lượng người chơi phiên bản mobile đang vượt lên so với phiên bản web, thì việc tích hợp trên các nền tảng di động là hướng đi đúng và tất yếu.


 


Là niềm tự hào của game Việt, là niềm vui và người đồng hành của nhiều thế hệ trẻ em và người lớn, là người chuyển tải các tri thức và tình yêu thiên nhiên đến với nhiều người, KVTM vẫn đang thay đổi và hoàn thiện những tính năng cũng như đồ họa để tiếp tục hành trình khó tin của mình. Game xã hội sẽ hoàn toàn có thể không thoái trào, tái sinh vòng đời của mình liên tục nếu đó là một trò chơi có nội dung giải trí lành mạnh, có tính tương tác cao và biết hướng đến nhu cầu giải trí, tình cảm của người dùng. KVTM chính là game như thế.


IctNews

Ý kiến bạn đọc