Google phát triển đồ chơi thông minh cho trẻ nhỏ

10:20, 27/05/2015
|
Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bản quyền mà Google đã đăng ký, qua đó cho thấy "gã khổng lồ tìm kiếm" đang phát triển một loại đồ chơi thông minh có thể tự tương tác với trẻ nhỏ.
 
Hình ảnh món đồ chơi thông minh được tích hợp sẵn các thiết bị công nghệ bên trong - Ảnh: USPTO/Google

Neowin dẫn lại thông tin của USPTO cho biết, các món đồ chơi thông minh mà Google phát triển có thể tự nghiêng đầu, trả lời lại trẻ nhỏ, tự bật TV, tự biết lắng nghe... khi trẻ chạm vào đồ chơi hoặc nói chuyện với chúng.

Thực chất, món đồ chơi cho trẻ nhỏ của Google không sử dụng các công nghệ gì quá "ghê gớm", khi bên trong món đồ chơi sẽ được lắp sẵn các micro, camera quan sát và loa để phát ra tiếng nói chuyện với trẻ. Toàn bộ quy trình này sẽ được thực hiện qua công nghệ nhận dạng giọng nói Google Now.

Như thế, có thể hiểu món đồ chơi dành cho trẻ nhỏ sẽ là một cỗ máy tính thông minh, có khả năng kết nối với internet và thực hiện các hành động tự giao tiếp với trẻ nhỏ thông qua kết nối từ xa với máy chủ của Google.

Đây cũng là một giải pháp giúp các phụ huynh có thể theo dõi trẻ nhỏ từ xa, để biết được trẻ đang ở đâu hoặc có gặp những vấn đề nguy hiểm gì hay không, để có thể xử lý kịp thời.

Hiện tại, chưa có thông tin khi nào món đồ chơi thông minh dành cho trẻ nhỏ của Google sẽ được công bố ra thị trường.
TNO

Ý kiến bạn đọc