Đại sứ quán Australia thúc đẩy lộ trình lãnh đạo cho phụ nữ

16:23' 23/06/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) -  Hồi cuối tuần qua, Đại sứ Australia, ngài Hugh Borrowman và các nhân viên của  Đại sứ quán Australia đã thảo luận cùng các cựu học viên Học bổng Chính phủ Australia về những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp cho phụ nữ và các chiến lược thúc đẩy lộ trình lãnh đạo cho nữ giới tại nơi làm việc.

Một nghiên cứu do Chính phủ Australia tài trợ (thực hiện tháng 12 năm 2014) cho thấy so với các cựu học viên nữ, các cựu học viên nam có nhiều cơ hội nắm giữ vị trí quản lý hơn (chênh lệch xấp xỉ 50%), và các cựu học viên nữ có tỷ lệ thấp hơn nam giới trong số những người thăng tiến thành công khi trở về Việt Nam.

Hội thảo, do Đại sứ quán Australia và một cựu học viên nữ - bà Vũ Xuân Nguyệt Hồng - chủ trì.

Ảnh minh họa

Trong số 100 người tham dự đã có tới 90 cựu sinh viên. Hội thảo tập trung vào những phương cách thực tiễn để hỗ trợ nâng cao năng lực và vai trò lãnh đạo của phụ nữ tại nơi làm việc.

“Mọi người đều có lợi khi phụ nữ tích cực tham gia vào lực lượng lao động và thành công. Chúng ta cần ủng hộ lộ trình tiến tới vai trò lãnh đạo của phụ  nữ, cho dù mục đích của họ là lập ra một doanh nghiệp, trở thành nhà nghiên cứu hàng đầu, một nhà tư vấn chính sách hay lãnh đạo một cộng đồng”, ngài Borrowman phát biểu.

“Cách tốt nhất để giúp một phụ nữ thăng tiến là thăng chức cho một phụ  nữ”, một cựu học viên nữ phát biểu khi trả lời phỏng vấn cho nghiên cứu nói trên.

Kể từ năm 2012, Chính phủ Australia đã cấp hơn 10 triệu đô la Úc để trực tiếp hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực làm kinh tế và đưa ra quyết định, cũng như hỗ trợ chống bạo lực gia đình ở Việt Nam.

Australia sẽ tiếp tục ủng hộ bình đẳng giới ở Việt Nam, bao gồm thông qua các hoạt động  củng cố kỹ năng lãnh đạo của phụ nữ và giúp phụ nữ tham gia cơ cấu ra quyết định của cộng đồng.


Đan Khanh