Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm Đại học Havard

18:25' 09/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam diễn ra chiều nay (9/4), Người phát ngôn Lê Hải Bình đã đưa ra một số thông báo về hoạt động đối nội, đối ngoại của chính phủ trong thời gian tới.

 

Theo đó, ông Lê Hải Bình cho biết, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia Chương trình Lãnh đạo Quản lý cao cấp của Việt Nam tại Đại học Havard, Hoa Kỳ; thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 11-21/4/2015.


Ảnh minh họa
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

 

Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

 

Trong chuyến thăm, hai bên sẽ trao đổi thông tin và sẽ cùng nhau thúc đẩy những lĩnh vực cùng quan tâm. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng sẽ trao đổi với các chuyên gia, học giả về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như việc cải cách thể chế luật pháp và tư pháp của Việt Nam.

 

Cũng tại buổi họp báo, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, năm 2015 là năm Việt Nam có rất nhiều các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

 

Trong khuôn khổ kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn sẽ tổ chức họp báo quốc tế về các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam vào 8h30 sáng 13/4 tại TPHCM.


Đan Khanh