Sự cố trao nhầm vương miện đình đám nhất thế giới

11:03' 22/12/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Việc người đẹp chiến thắng và đăng quang hoa hậu luôn là khoảnh khắc thiêng liêng được mong chờ nhất nhưng đã không ít lần khoảnh khắc ấy gặp phải sự cố nhầm lẫn. Và sự cố  cuộc thi hoa hậu hoàn vũ 2015 vừa xảy ra không phải là hy hữu.

Miss Universe 2015

Paulina Vega – Miss Universe 2014 – trở lại sân khấu trao lại vương miện từ đại diện Colombia cho đại diện Philippines.
Paulina Vega - Miss Universe 2014 - trở lại sân khấu trao lại vương miện từ đại diện Colombia cho đại diện Philippines

Cuộc  thi Miss Universe 2015 mới xảy ra đã dính phải sự cố lớn khi người dẫn chương trình Steve Harvey bước ra và công bố Hoa hậu hoàn vũ 2015 đến từ Colombia là người chiến thắng thay vì người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach. Khoảnh khắc hy hữu khiến người đẹp tới từ Colombia lúng túng trên sân khấu còn Hoa hậu Philippines thì đờ người kinh ngạc.

Hoa hậu Quý bà Thế giới 2006 

Á hậu được trao vương miện (trái) sau đó bị thu hồi và trao cho chủ nhân thực sự (phải)
Á hậu được trao vương miện (trái) sau đó bị thu hồi và trao cho chủ nhân thực sự (phải)

Khi chủ nhà công bố người chiến thắng của  cuộc thi Hoa hậu quý bà Thế giới 2006 tại St Petersburg, vương miện và dải băng đã được trao cho người đẹp  Andrea Bermudez Romero của Costa Rica thay vì Sofia Arzhakovskaya của Nga. Vương miện ngay lập tức được gỡ ra khỏi gười Hoa hậu Costa Rica. Người đẹp Costa Rica sau đó đã khóc, đi thẳng vào hậu trường. Không ít thí sinh cũng bày tỏ sự thất vọng với ban tổ chức và cho rằng, Costa Rica mới xứng đáng đăng quang.

Miss California 2008

từ bỏ vương miện
Christina Silva phải từ bỏ vương miện

Trong cuộc thi Hoa hậu California 2008, người đẹp Christina Silva, 24 tuổi được trao vương miện vào đêm chung kết. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, Ban tổ chức lại thông báo cô không phải là chủ nhân của vương miện do sai sót ở hệ thống kiểm phiếu. Năm thành viên của Ban giám khảo yêu cầu kiểm tra lại điểm số vì nghi ngờ có sự nhầm lẫn. Kết quả cho thấy, điểm đã bị đảo ngược, người lẽ ra chiến thắng bị tuyên bố kém điểm nhất, còn người ít điểm nhất trong top 5 lại trở thành Hoa hậu. Theo kết quả mới này, Hoa hậu California phải là người đẹp Barstow Raquel Beezley, một nữ phục vụ bàn 21 tuổi.

Miss Slovenia Universe 2010

Nhiều người hâm mộ cuộc thi Hoa hậu  Hoàn vũ Slovenia ngây ngất khi người mẫu Sandra Marinovič đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Slovenia năm 2010.

Tuy nhiên, vài ngày sau đó, Ban tổ chức nhận ra tổ thư ký đã xếp ngược danh sách 3 người đoạt giải. Điểm số của thí sinh được tuyên bố đăng quang chỉ xếp thứ ba, trong khi Á hậu 2 mới là người đạt điểm cao nhất.

Ban tổ chức sau đó phải sửa lại sai lầm này. Marika Savšek nhận lại vương miện và dải băng chiến thắng, đại diện cho Slovenia tại Miss World 2010.

Derane Veet Miss Sri Lanka 2012

Vào ngày 5/4/2015,  Vinu Siriwardana đăng quang Hoa hậu Sri Lanka và giành được quyền đại diện cho đất nước của mình tại Miss World. Nhưng sau khi cẩn thận kiểm tra các điểm số, ban tổ chức phát hiện Á hậu 1  Sumudu Prasidini nhận được bình chọn cao nhất. Các nhà tổ chức đã quyết định để hai người đẹp chia sẻ danh hiệu nhưng Sumudi  sẽ là Hoa hậu Sri Lanka tại Hoa hậu Thế giới.