Rapper Mỹ bị Úc "cấm cửa" vì hành hung bạn gái

15:58' 02/12/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Rapper gây tranh cãi Chris Brown  không được chào đón ở Úc và New Zealand vì từng hành hung bạn gái cũ là Rihanna. Anh buộc phải hủy chuyến lưu diễn tháng 12 tại hai quốc gia này.

Trong một tuyên bố, công ty tổ chức chuyến lưu diễn của Chris Brown xác nhận việc hủy chuyến lưu diễn đến Úc và New Zealand của ca sĩ này.

Chris Brown khẳng định anh sẽ   được phép sang Úc trong thời gian sớm
Chris Brown khẳng định anh sẽ được phép sang Úc trong thời gian sớm

Trước đó việc Chris Brown nhiều khả năng không thể thực hiện chuyến lưu diễn đã được dự đoán.

Vào tháng Chín, chính phủ Úc Ban hành  một thông báo về việc từ chối cấp thị lực cho nam ca sỹ một ngày trước khi tấm vé của anh được mang đi bán.

Nam ca sỹ lúc đó  hoặc là phải trải qua 28 ngày thử thách hoặc là phải rút lui ý định tới Úc. Lời thỉnh cầu của nam ca sỹ đã không có tác dụng gì.

Trong khi đó, New Zealand nói Chris Brown tự rút đơn xin thị thực của mình.

Những tấm vé trong tour diễn của Brown đã được đem bán bất chấp tình trạng visa của anh vẫn không rõ ràng.

Trong một phát ngôn, người tổ chức tour diễn của Brown nói, họ tin rằng tour diễn tới Úc của Brown sẽ diễn ra trong  thời gian sớm.

Nam ca sỹ da màu bị kết tội năm 2009 vì tội hành hung bạn gái Rihanna
Nam ca sỹ da màu bị kết tội năm 2009 vì tội hành hung bạn gái Rihanna

Chris Brown 26 tuổi bị kết án năm 2009 vì tội hành hung và đe dọa giết chết bạn gái của anh lúc đó là Rihanna. Thời điểm đó, anh bị kết án 5 năm tù treo, 180 ngày lao động công ích và những tư vấn tâm lý về bạo lực gia đình. Vụ việc đã trôi qua, Rihanna cũng từng tái hợp với Chris Brown nhưng vết đen này không dễ xóa bỏ trong dư luận. Mỗi khi Chris Brown mắc lỗi, người ta đều nhắc lại chuyện cũ kèm theo những bình luận không dễ nghe. Không chỉ vậy, lỗi lầm quá khứ ảnh hưởng đến sự nghiệp Chris Brown khi anh thường xuyên gặp rắc rối nhập cảnh ở một số nước trong quá trình lưu diễn. Tháng 2, ca sĩ này bị từ chối nhập cảnh vào Canada cũng vì lý do trên.

Theo lịch trình trước đó, Chris Brow dự kiến biểu diễn tại 4 thành phố của Úc trong tháng 12. Tuy nhiên, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề bảo vệ Phụ nữ Michaelia Cash cho biết Chris Brown không được chào đón ở Úc bởi sai lầm trong quá khứ.

“Mọi người cần hiểu rằng nếu là người bạo lực, từng bạo hành gia đình và sau đó muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, bạn sẽ phải đón nhận sự thật rằng nhiều nước từ chối cho nhập cảnh. Họ sẽ nói: “Bạn không được vào nước chúng tôi bởi bạn không chào đón ở đây” - Michaelia Cash nói trong một sự kiện trước đó. Bà khẳng định sẽ khuyên Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc Peter Dutton thực hiện lệnh cấm cửa đối với ca sĩ này.

Trên Twitter, Brown đã vận động để chính phủ Úc ban hành visa cho anh ấy : “Tôi sẽ biết ơn rất nhiều nếu được đến Úc để nâng cao nhận thức người dân về bạo lực gia đình. Những sai lầm trong đời tôi sẽ là bài học để thức tỉnh mọi người, kêu gọi họ theo hướng tích cực hơn. Việc phơi bày sai lầm bản thân cho cả thế giới thấy không phải điều tệ, đó là sự cố gắng để ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình".