Phim đồng tính đoạt giải 'Sư tử vàng' tại LHP Venice

13:33' 14/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Liên hoan phim Venice lần thứ 72 đã bế mạc chiều thứ 7 (12/9) tại Venice (Italy), với chiến thắng thuộc về "From Afar" của đạo diễn người Venezuela Lorenzo Vigas. Bộ phim đã giành giải “Sư tử vàng” phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice.
 
"From Afar" (Tạm dịch: Đến từ Afar) kể về mối quan hệ đồng tính của một người đàn ông trung niên. Ông đi khắp các đường phố tại thủ đô Caracas để tìm bạn tình trẻ tuổi.

  Ảnh minh họa

Đạo diễn Lorenzo Vigas chiến thắng giải thưởng cao nhất tại LHP Venice

"From Afar" gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi vì nó đã khắc họa thành công cảm xúc chân thật của hai con người đang yêu, cũng như phản ánh trung thực nạn kỳ thị người đồng tính, vấn đề tình dục, tiền bạc và bạo lực trong xã hội Venezuela đương đại.
 
Đây là phim dài đầu tay của Lorenzo Vigas và chiến thắng này cũng khiến anh bất ngờ.

“Tôi dành tặng giải thưởng này cho đất nước của tôi Venezuela. Nước tôi gặp một số vấn đề trong năm qua, và tôi hy vọng giải thưởng sẽ giúp ích cho Venezuela” - Lorenzo Vigas phát biểu trên sân khấu lúc nhận giải. Các nhà phê bình phim đều nhất trí đây là phim xứng đáng nhận giải, dù rằng khi công chiếu nó không gây sốt như một vài phim khác.
 
Phim "The Clan" của đạo diễn Pablo Trapero đến từ Argentina giành giải Sư tử bạc Giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất
 
"Giải thưởng lớn" của Ban giám khảo được trao cho hai diễn viên người Mỹ Kaufman và Duke Johnson, là đồng tác giả bộ phim hoạt hình "Anomalisa".
 
Nữ diễn viên Ý Valeria Golino giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất và nam diễn viên người Pháp Fabrice Luchini giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Liên hoan phim Venice lần thứ 72 diễn ra từ ngày 2-12/9, là một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới quy tụ hàng loạt phim chất lượng và đặc sắc, những diễn viên và đạo diễn danh tiếng bậc nhất.


Mai Lan - (Theo AP)