Phim 18+ "Trò chơi vương quyền" thống trị Emmy 2015

10:22' 22/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Lễ trao giải trao giải Emmy của Mỹ lần thứ 67 - Giải thưởng “Oscar của thể loại phim truyền hình” năm nay đã kết thúc với chiến thắng thuộc về bộ phim giả tưởng “Trò chơi Vương quyền” (Game of Thrones).  

Không chỉ giành giải Serie phim truyền hình xuất sắc nhất thể loại chính kịch, “Trò chơi Vương quyền” còn giành chiến thắng ở các hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc (Peter Dinklage), Biên kịch xuất sắc (David Benioff và Dan Weiss) và Đạo diễn xuất sắc (David Nutter) dành cho thể loại phim chính kịch.

  Ảnh minh họa

Nam diễn viên phụ xuất sắc cho Peter Dinklage

Với tổng số 12 giải thưởng giành được tại lễ trao giải Emmy năm nay (gồm cả 8 giải thưởng tại Creative Arts Emmy diễn ra trước đó), "Trò chơi Vương quyền” chính thức trở thành tác phẩm giành được nhiều giải thưởng Emmy nhất trong vòng một năm.

Cách đây vài ngày, phim "Trò chơi Vương quyền” đã giành 8 giải của Creative Arts Emmy - hệ thống giải thuộc Emmy nhằm tôn vinh những thành tựu về kỹ thuật và một số hạng mục ở phía sau ống kính như thiết kế trang phục, đạo diễn nghệ thuật... Trong đêm 20/9, phim tiếp tục giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho Peter Dinklage, Đạo diễn truyền hình xuất sắc cho David Nutter và Kịch bản truyền hình xuất sắc cho Weiss và Benioff.


Ảnh minh họa

Cảnh trong phim Trò chơi vương quyền

Như vậy, sau 5 mùa, Trò chơi Vương quyền đã có tổng cộng 26 giải Emmy, sánh ngang với những bộ phim đang giữ kỷ lục là Hill Street Blues và The West Wing.

Một vài giải thưởng khác của Emmy 2015

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc (hài kịch): Allison Janney  - Mom
- Nam diễn viên phụ xuất sắc (hài kịch): Tony Hale - Veep
- Nam diễn viên chính xuất sắc (hài kịch): Jeffrey Tambor - Transparent
- Nam diễn viên phụ xuất sắc (hài kịch): Julia Louis-Dreyfus - Veep
- Show cạnh tranh thực tế xuất sắc: The Voice
- Nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc: Jon Hamm - Mad Men
- Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc: Viola Davis - How To Get Away With Murder
- Serie hài xuất sắc: Veep


Mai Lan - (Theo AP)