Thương tín trải lòng về chuyện tình với 4 người vợ

13:01' 14/08/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tài tử đào hoa một thời lần đầu tiên trải lòng về cuộc đời kiêu bạc với 4 người vợ.
  
Nổi tiếng đào hoa, phụ nữ vây quanh nhiều vô kể nhưng ít ai biết rằng Thương Tín chưa một lần tổ chức đám cưới. Ông chỉ có... 4 người vợ trong đó duy nhất người vợ đầu tiên là có hôn thú. Thế nhưng, người phụ nữ nào đến với nam tài tử này cũng đều dành cho ông tình cảm sâu đậm, mãnh liệt đến mức bất chấp tất cả và sẵn sàng hi sinh mọi thứ.

Ảnh minh họa

Ở độ tuổi U60, Thương Tín hiện tại vẫn giữ vẻ đào hoa kiêu bạc như thủa nào.

Người vợ đầu tiên của Thương Tín là cô bạn học cùng Trường Quốc gia âm nhạc - kịch nghệ Sài Gòn. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này lại không xuất phát từ tình yêu.
 
Cô bạn học cùng lớp với Thương Tín bấy giờ chẳng may có bầu và giải pháp duy nhất là kết hôn. Thương Tín không còn cách nào khác, buộc phải gánh trách nhiệm của một người đàn ông. Đó cũng lúc Thương Tín và cô gái đó bị đuổi học.
 
Ở với nhau đến khi đứa con trai đầu lòng được 4-5 tuổi, Thương Tín và vợ nảy sinh mâu thuẫn.

Ảnh minh họa

Thương Tín và bạn diễn trên phim. Ngoài đời, ông được cho là một trong những nam tài tử đào hoa nhất.

Thương Tín lúc đó nhận thấy phải chấm dứt cuộc hôn nhân khi vợ hiểu lầu mối quan hệ giữ Thương Tín và một diễn viên đồng nghiệp và quậy tưng bừng khiến Thương Tín bị kỷ luật.  

Người vợ thứ hai của Thương Tín tên Nghĩa, là người mà ông luôn tự hào "khoe" rằng mình không bao giờ phải lo về kinh tế vì... "tiền lúc nào cũng được cô ấy nhét sẵn vào túi". "Người đó làm ăn giỏi lắm. Thời bao cấp có 5-6 cửa hàng nên khi ở với cô ấy, tôi không lo nghĩ về kinh tế mà mặc sức đi làm phim", Thương Tín kể.
 
Cả hai quen nhau trong một buổi tiệc. Mặc dù lúc đó bộ phim Biệt động Sài Gòn có sự tham gia của Thương Tín đã được khán giả cả nước biết đến, thế nhưng người này lại... không hề biết Sáu Tâm (vai diễn của Thương Tín) là ai vì không hề quan tâm tới nghệ thuật. Thậm chí, đến khi cả hai đã trở nên thân thiết, người phụ nữ này mới biết Thương Tín là... diễn viên.

"Cô ấy tốt với tôi ghê lắm. Ra đường, thấy cái gì ngon, cái gì đẹp cũng hỏi anh có thích không, tôi nói không nhưng nếu để cô ấy bắt gặp mình có nhìn thì y như rằng về sẽ thấy món đồ ấy trong nhà. Thời đó đóng phim không nhiều tiền nhưng nhờ cô ấy, tôi không phải lo về kinh tế", Thương Tín
 
Thế nhưng, vốn không biết nói dối nên có lần Thương Tín đã thú nhận: "Tôi thề với em, tôi cố gắng lắm nhưng không yêu em được. Tôi mà yêu em được chút nào, tôi chết thảm. Thiệt đó! Nhưng vì em quá tốt, tôi không biết phải làm sao".
 
Mặc dù phải nghe những lời chát đắng như vậy nhưng người phụ nữ này vẫn mỉm cười, bảo với Thương Tín: "Em không cần anh yêu em. Em chỉ cần anh biết em yêu anh là đủ rồi". 
 
Cứ như thế, người vợ thứ hai yêu Thương Tín đến mức không nghĩ gì đến bản thân. Thậm chí, dù có con riêng nhưng mỗi khi con của mình và con trai riêng của Thương Tín mâu thuẫn với nhau, cô vẫn một mực bênh con của... Thương Tín, đến mức ông quyết định đưa con của mình về quê một thời gian. 

"Tôi muốn cái gì cũng phải công bằng. Còn cô ấy vì quá yêu tôi nên cái gì cũng nghĩ cho tôi, nhiều lúc bất công với chính con ruột của mình. Thấy vậy, tôi không chịu nổi, bèn đưa con mình về bên nội thời gian", Thương Tín kể.

Ở với nhau được 8 năm, người vợ thứ hai và con trai gặp tai nạn, qua đời. Dẫu rằng chưa từng đám cưới, cũng chẳng có hôn thú gì nhưng Thương Tín vẫn trân trọng gọi là vợ và sự ra đi này đã khiến ông ôm lòng đau suốt một thời gian dài. Ông vẫn tiếc, giá như ngày ấy mình có thể nói dối rằng mình yêu cô ấy thì có lẽ sự ra đi này không chua xót đến như thế...
  
Thương Tín sau đó sống với người phụ nữ thứ 3, ca sỹ phòng trà tên Hồng Nhung (không phải diva Hồng Nhung) . Hai người sống được 10 năm nhưng không có giấy tờ gì ràng buộc. Yêu thương mặn nồng nhưng rồi thời gian và công việc đẩy họ xa nhau.
 
"Mỗi tối cô ấy mải miết hát ở phòng trà, tôi bận rộn công việc ở sân khấu kịch. Khuya về gặp nhau mạnh ai nấy ngủ. Đến hôm sau ăn cùng bữa cơm trưa rồi phần ai nấy đi. Tôi sợ cảnh này lắm nên đề nghị cô ấy sinh một đứa con để thay đổi không khí gia đình. Nhưng cô ấy không yêu trẻ con. Người ta sợ sinh em bé sẽ ảnh hưởng đến việc hát hò. Tôi ra hẹn, một năm nữa nếu em không chịu sinh con sẽ “giải tán quốc hội”.
 
Có một chuyện mà ít người biết là khi chia tay, dù không hôn thú, Thương Tín vẫn chia đôi tài sản.
 
"Dù không bị ràng buộc về hôn thú nhưng tôi chia gia tài ra làm hai phần. Thật ra, lúc đó tôi buồn lắm nên trượt dài trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, tiền bạc cũng cứ thế tuôn theo. Cô ấy thì đầu tư vào bất động sản nên kiếm được rất nhiều tiền. Một thời gian sau gặp lại, cô bảo hay mình tái hợp. Người ta bảo xa mặt cách lòng không sai. Tình yêu trong tôi như ngọn lửa tàn, nhưng nói mình hết yêu thì tàn nhẫn quá. Tôi bảo, giờ em giàu quá rồi, mình yêu lại mắc công trong giới nghệ sĩ nói anh đào mỏ, thôi em đợi khi nào anh "hòm hòm" bằng em rồi tính tiếp.

Nhưng đó chỉ là biện minh, tôi biết lòng mình đã nguội lạnh. Người ta nói Thương Tín tào lao, mà cuộc đời tôi tào lao thật. Nhưng được cái, sau khi chia tay, những người phụ nữ từng yêu đều không oán trách hay căm hờn tôi. Sau mỗi cuộc tình, người ta hư hao, tổn thất nhiều lắm. Tôi không sung sướng với danh xưng đào hoa gì đâu".
 
Người vợ thứ 4 của Thương Tín là phụ nữ trẻ mới 27 tuổi, tên Kim Chi.

Ảnh minh họa

Thương Tín chụp hình cùng vợ hiện tại và con gái trong một buổi ra mắt phim.


Kim Chi là người yêu của bạn thân Thương Tín. Khi bạn trai Kim Chi qua đời, Thương Tín là người thường xuyên thăm hỏi, động viên cô vượt qua nỗi đau này. Thế rồi, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Nhận thấy Thương Tín là một người tốt, đáng tin cậy, Kim Chi dần nảy sinh tình cảm. Và rồi, chuyện gì đến cũng đến. Một ngày, cô gái trẻ phát hiện mình đã mang trong mình giọt máu của Thương Tín.
 
Với Thương Tín, được làm cha ở tuổi 58 là bất ngờ lớn bởi từ hồi trẻ, ông luôn mong con gái mà không có được. Điều ông day dứt là đứa con gái lại nhằm lúc ông khổ nhất mà xuất hiện. "Âu cũng là số phận. Cuộc sống đúng thật phức tạp, không bao giờ như mình mong muốn", Thương Tín nói với giọng rầu rầu.

Con gái xuất hiện thật sự là bước ngoặc trong cuộc đời Thương Tín. Trước đây, ông quyết tâm rời xa điện ảnh, về quê sống cuộc đời giản dị. Từ ngày có con, Thương Tín miệt mài trở lại phim trường. Ông nói thẳng: "Tôi đóng phim phần lớn cũng là vì con gái. Tôi thấy mình thời trẻ kinh tế đủ đầy thì lại không có con gái để lo, giờ để con chịu thiệt thòi, cực khổ, tôi không chịu được".
 
Ngẫm lại cuộc đời đào hoa của mình, Thương Tín bảo ông tin vào chữ "duyên" và chữ "nợ". "Tôi không nghĩ mình có sức hút gì cả mà người nào mình nợ nhiều thì người ta sẽ ở lại bên cạnh mình nhiều, nợ ít thì ở với nhau ít lâu rồi cũng ra đi. Không phải mình đào hoa hay gì đâu mà số phận nó như thế. Điều này là do tôi chiêm nghiệm từ chính cuộc đời của mình. Bởi thế, tôi luôn quan niệm khi sống với người phụ nữ nào, mình cũng phải biết điều. Nhiều người chia tay đến món quà cũng đòi lại. Còn tôi dù không có giấy tờ, đám cưới, tôi vẫn chia đôi tài sản cho người mà tôi xem là vợ. Khi mình sống biết điều thì sẽ khiến những người sống với mình không oán trách mình được điều gì...".

(Tổng hợp)