Angelina Jolie: Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới

14:40' 13/08/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Nữ diễn viên, đạo diễn, người mẹ, nhà từ thiện và đặc phái viên của Liêp hợp quốc cho người tị nạn, Angelina Jolie, đã được vinh danh là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

Nữ minh tinh 39 tuổi đã vượt qua những tên tuổi đáng ngưỡng mộ khác như người nhận giải Nobel hòa bình trẻ nhất thế giới Malala Yousafzai, nữ diễn viên gạo cội Anh Dame Judi Dench.

Ảnh minh họa

Angelina Jolie đáng ngưỡng mộ nhất thế giới    

Về vị trí thứ hai, là cô gái trẻ 17 tuổi người Pakistan đoạt giải Nolbel hòa bình Malala Yousafzai, người   bị bắn chết bởi quân Taliban. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton đứng ở vị trí thứ ba.

Jolie đã tham gia vai chính của những bộ phim như Kẻ cướp lăng mộ cổ (Lara Croft: Tomb Raider); Ông bà Smith (Mr & Mrs Smith) và gần đây nhất là Tiên Hắc ám ( Maleficent).

Không chỉ khả năng diễn xuất, Jolie còn tích cực tham gia vào các dự án từ thiện quốc tế, đặc biệt là những dự án có liên quan đến người tị nạn. Chưa kể, cô cũng là một người mẹ của sáu người con và cô phải bận rộn chăm sóc chúng.

Nữ diễn viên và nhà hoạt động nhân đạo cũng đã hoàn thành bộ phim Unbroken một bộ phim về chiến tranh thế giới thứ hai với vai trò đạo diễn.

Quả thực, với những hoạt động tích cực của Angelina Jolie nhiều năm qua, có lẽ không nhiều người ngạc nhiên khi nhìn thấy
ngôi sao nằm ở vị trí cao nhất trong danh sách này.

Top 10 phụ nữ được ngưỡng mộ nhất trên thế giới:

1. Angelina Jolie
2. Malala Yousafzai
3. Hillary Clinton
4. The Queen
5. Michelle Obama
6. Celine Dion
7. Oprah Winfrey
8. Julia Roberts
9. Aung San Suu Kyi
10. Angela Merkel


Mai Lan - (Theo AP)