Nữ hoàng sắc đẹp chết cô độc sau nhiều năm vô gia cư

07:08' 27/05/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Damarys Ruiz, cựu Hoa hậu Venezuela, chết vô gia cư chỉ ở tuổi 68 sau khi trải qua 15 năm cuộc đời sống lang thang trên đường phố.

   Ảnh minh họa 

Cựu Hoa hậu Venezuela ra đi ở tuổi 68.

Không chỉ có nhan sắc, cựu nữ hoàng sắc đẹp Venezuela còn khiến nhiều người không khỏi xót xa bởi bà còn có bằng Đại học Luật nhưng lại phải chịu một cái kết bi đát không ngờ.

Điều đáng buồn hơn là không ai trong gia đình Damarys Ruiz đến nhà xác, nhận diện thi thể để mang về chôn cất. Mãi mới đây, các báo cáo địa phương giờ đây đã đăng thông tin một người anh đã từ chối công khai xác định chính mình để làm những thủ tục pháp lý cần thiết đối với người quá cố. 

Damarys Ruiz từng trở nên nổi tiếng ở Venezuela hồi năm 1973 khi tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Venezuela, đại diện cho bang quê nhà Sucre, khi đó người đẹp ở tuổi 26. Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé và không đăng quang trong cuộc thi đó nhưng Damarys Ruiz từng gây ấn tượng với ban giám khảo bởi cả vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ. Tại thời điểm tham gia cuộc thi, Damarys Ruiz đã sở hữu một bằng cử nhân luật.

Mặc dù được chú ý, Damarys Ruizđã không tận dụng được những vận may của mình. Sau khi quyết định không theo đuổi nghề luật, sự nghiệp người mẫu của Damarys Ruiz cũng không kéo dài được lâu, về sau, Damarys Ruiz chuyển sang bán đồ thủ công mỹ nghệ để kiếm sống. 

   Ảnh minh họa 

Damarys Ruiz ở tuổi già (ảnh phải) và khi tham gia cuộc thi nhan sắc

Ruiz không bao giờ có một người bạn trai thích hợp và sống với anh trai. Nguồn tin trên Daily Mail cho biết, Damarys sống một cuộc đời khổ nhục với người anh trai độc đoán, gia trưởng, người không cho bà bất cứ sự tự do nào.

"Ông ấy đã bỏ đói tôi. Ông thường xuyên đe dọa và đánh tôi. Tôi liên tục gọi cảnh sát nhưng họ không bao giờ làm bất cứ điều gì" - bà nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2005.

Không chịu nổi những sự bạo hành của anh trai, vào năm 2000, Damarys Ruiz đã quyết định bỏ nhà và bắt đầu sống cuộc sống lang thang, lúc này người đẹp đã ở tuổi ngoài 50.

Trong những năm tháng sống vất vưởng trên đường phố, những người vốn biết câu chuyện về cuộc đời Damarys Ruiz đã lại gần trò chuyện với bà. Ký ức để lại trong họ là một người phụ nữ đáng mến, hiểu biết và cư xử rất lịch thiệp dù đã nhiều năm phải chịu đựng sự khốn khó không nhà.

Trong suốt những năm tháng cuối đời, Damarys Ruiz không nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào từ người thân, bạn bè.

Mai Lan - (Theo Daily Mail)