Diễn viên Minh Luân chính thức lấn sân ca hát

10:54' 06/12/2013 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Thành công trong việc tạo dựng hình ảnh đẹp trai, quyến rũ trên màn ảnh với những vai diễn đa chiều, đã mở đường cho Minh Luân sang những lĩnh vực nghệ thuật khác đó là hình ảnh một Minh Luân trong vai trò ca sĩ.

Ảnh minh họa

Minh Luân trong buổi ra mắt album "Tình buồn"

Minh Luân hiện là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất của phim truyền hình Việt Nam, sau những vai diễn thành công của anh trong các bộ phim ăn khách như Nhà có 5 nàng tiên, Vũ điệu đường cong, Anh em nhà bác sĩ, Đối mặt, Chạy chốn tình yêu, Trò chơi định mệnh, Quý bà lắm chiêu, Sau ánh hoàng hôn…

Với hình ảnh đã tạo dựng được, khán giả, nhất là giới trẻ, dễ cho rằng lựa chọn ưu tiên của Minh Luân hẳn phải là nhạc trẻ, nhưng rất bất ngờ anh đã chọn dòng nhạc quê hương, những bài tình ca mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, đậm màu sắc loại nhạc trữ tình đã làm say đắm nhiều thế hệ khán giả người Việt, cho dù họ sống ở đâu. Lựa chọn này rất dễ hiểu bởi với thành công trên màn ảnh truyền hình, Minh Luân có một lượng fan khổng lồ là những khán giả trung thành của phim truyền hình, đặc biệt ở khu vực miền Tây Nam Bộ.

Đây là cũng nơi mà dòng nhạc quê hương có thế mạnh áp đảo so với mọi dòng nhạc khác. Và điều quan trọng hơn cả cho lựa chọn này: Minh Luân cũng là một người con của miền Tây sông nước. Chính điều này lý giải cho chất dân ca ngọt lịm trong giọng hát của anh, đã gây bất ngờ cho nhiều người khi nghe Minh Luân hát lần đầu.

Ảnh minh họa

Vì thế album DVD đầu tay Tình buồn của Minh Luân là một tập hợp những bài hát mang đậm phong cách dòng nhạc quê hương, âm hưởng dân ca, được Minh Luân hát hoàn toàn bằng giọng Nam Bộ “rặt”. Những bài hát vì thế mà càng trở nên ngọt ngào, đậm đà hơn và điều này làm nổi bật ý tưởng của album, nhất là mặt hình ảnh và dàn dựng nội dung các video của mỗi bài hát.
 
Theo đó, mỗi bài hát được dàn dựng giống một câu chuyện, làm nền cho một phim ngắn. Chủ đề album là Tình buồn nên nhiều bài hát trong DVD mang chủ đề là những chuyện tình dang dở, mà người gánh chịu nỗi buồn là chàng trai (tức là Minh Luân), nhiều bài được viết riêng cho Minh Luân, như Không yêu nữa, Đám cưới người ta, Không phải tại em, Tình buồn, Bên một vòng tay…

Ảnh minh họa

Bản lĩnh và tài năng của một diễn viên nổi tiếng giúp Minh Luân vào những “vai diễn” rất thành công, nên các MV dù được dàn dựng theo phong cách giản dị, tập trung nhiều vào hình ảnh ca sĩ và miền sông nước, không có các kỹ xảo cầu kỳ vẫn rất hấp dẫn với những khán giả yêu dòng nhạc quê hương và mến mộ hình ảnh Minh Luân diễn viên và nay là ca sĩ.
 
DVD cũng không thể thiếu những bài hát mà chủ đề luôn là chủ đạo trong dòng ca khúc âm hưởng miền Tây Nam Bộ, đó là mẹ và nỗi nhớ quê hương. Các bài Bóng dáng mẹ hiền, Vọng cố hương, Duyên quê trong áo bà ba với phần hình ảnh đậm chất miền quê cùng giọng hát đầy tình cảm của Minh Luân sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc rưng rưng khi nghĩ về những gì thân thương nhất với mình.

Ảnh minh họa


 
Là một diễn viên chuyên nghiệp, có đài từ tốt, giọng vang và truyền cảm, sau giai đoạn bỡ ngỡ làm quen với việc hát, nay Minh Luân đã có thể hát rất tốt các bài hát có nội dung như lời tâm tình. Hát bằng giọng Nam Bộ cũng là một lợi thế để anh thể hiện tốt chiều sâu cảm xúc trong những bài hát vốn đã có nội dung giống một câu chuyện.
 


Bình An - (Ảnh: Duy England)