Thứ 3, Ngày 22/10/2019 11:40

"Sex and the city" tái ngộ khán giả VTV2 với "diện mạo" mới

10:34, Thứ Bảy, 13/08/2016 (GMT+7)

(VnMedia) - Sau gần 2 năm phải ngưng phát sóng do áp lực dư luận, "Sex and the city" đã tái ngộ lại khán giả VTV2 vào khung giờ 22h40 hàng ngày. Với sự trở lại này, VTV2 và đơn vị đối tác truyền thông khẳng định đã làm lại cẩn thận hơn về nội dung với những talkshow mang tính giáo dục giới tính cao cho giới trẻ.

Tháng 11/2014, VTV2 thông tin về việc sẽ phát sóng bộ phim truyền hình ăn khách bậc nhất nước Mỹ nhưng lại rất nóng bỏng với những cảnh sexy và ngôn từ nhạy cảm. Bộ phim 18+ này sau 6 tập lên sóng bị vấp phải phản ứng mạnh mẽ của dư luận khiến nhà đài phải tính tới việc tạm ngưng phát sóng. Một talkshow được cho là đồng hành mỗi tập phát sóng với sự sắc sảo của nhà báo Trác Thúy Miêu và các khách mời cũng bị lùi vô thời hạn.

Sau gần 2 năm ngừng phát sóng, bộ phim tiếp tục được phát tiếp trên VTV2 trong chương trình "Chuyện ấy là chuyện nhỏ".  Đại diện VTV2 đã có phát ngôn chính thức trên truyền thông về việc phát sóng tiếp các tập "Sex and the city" cẩn trọng về nội dung, biên tập kỹ càng hơn và talkshow cũng phù hợp trong giáo dục giới tính cho lớp trẻ.

Chia sẻ với độc giả VnMedia về sự trở lại này, đại diện ekip cho biết "Chương trình “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” của VTV2 phát sóng vào 22h40 từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, không bó hẹp ở giáo dục giới tính mà sẽ bàn cả về bình đẳng giới, tình yêu, tình dục và hôn nhân gia đình. Chương trình gồm hai phần; phần một là trao đổi với một trường hợp cụ thể ở Việt Nam và phần hai dẫn chiếu, tham khảo các tình huống trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh mà Sex and the City là loạt phim mở màn".

Ekip sản xuất cũng bày tỏ "Mong muốn của chương trình còn là trở thành bạn tâm giao, nơi phụ nữ có thể được giúp đỡ, tư vấn hoặc đơn giản là được lắng nghe. Nhiều khi “tâm sự với người lạ” lại dễ hơn so với việc mở lòng với một người thân! Đi từ quan sát này, chuyên mục “Chuyến xe muộn” phát sóng vào thứ Hai hằng tuần mở ra không gian tâm sự trên chuyến xe mà tài xế - MC Phan Anh đứng ở vai trò của một người lắng nghe chân tình. Hẳn nhiên, khán giả tham gia không thể tìm được ngay lời giải đáp cho những trăn trở về tâm lí, tình yêu và hôn nhân của họ nhưng mở lòng chia sẻ để giải toả tâm lí, nhận diện đúng những vấn đề mà họ gặp phải sẽ phần nào giúp tìm ra cách mở nút thoả đáng. Các khán giả muốn chia sẻ câu chuyện cá nhân cũng như trao đổi quan điểm về giới tính, tình yêu, tình dục và hôn nhân có thể đăng kí tham gia chương trình thông qua trang facebook fanpage “Chuyện Ấy là chuyện Nhỏ” hoặc gửi email vào địa chỉ chuyenaylachuyennho@gmail.com". 

Sự quan ngại về những hình ảnh quá nóng bỏng cùng những phát ngôn quá thẳng về giới tính, về những chuyện tế nhị của giường chiếu và phụ nữ - vốn được coi là điểm thu hút của bộ phim bom tấn 18+ một lần nữa lại được đặt lên bàn cân. Tuy nhiên, nói về sự trở lại này, đại diện ekip sản xuất khẳng định "Việc biên tập được chúng tôi chú trọng để đảm bảo truyền tải trọn vẹn thông điệp của từng tập phim. Tất nhiên, bộ phim có thể gây tò mò cho khán giả khi chọn một cái tựa khá bạo (Sex and the city) nhưng với khán giả theo dõi chương trình thì chúng tôi tin họ sẽ có một cái nhìn khác. Bộ phim không đơn thuần chỉ đề cập đến vấn đề tình dục mà còn nhiều thứ đáng giá hơn thế. Tính mới của bộ phim ở thời điểm nó ra đời dường như không phải là việc đề cập thẳng thắn đến tình dục trên truyền hình Mỹ (việc này đã có nhiều bộ phim khác đảm nhận từ trước và hơn nữa, nói trực diện đến tình dục không đồng nghĩa với những cảnh nóng phô) mà là việc tiếp cận những vấn đề của đời sống tâm lí, tình yêu và tình dục từ góc nhìn của nữ giới, điều mà trước kia thường bị bỏ qua hoặc né tránh.

Trong 6 mùa phát sóng tại Mỹ, bộ phim được nhiều khán giả nhận định là góp thêm tiếng nói về nữ quyền và bình đẳng giới. Dù có lúc chông chênh trong tình yêu và trăn trở  lựa chọn thì bốn nhân vật chính trong phim luôn là những người phụ nữ tự tin, độc lập và dám đối mặt với những vấn đề của mình để chủ động giải quyết chúng".

Trước phản ứng của dư luận vào năm 2014, bộ phim đã phải ngừng phát sóng. Không biết dư luận sẽ tới đâu khi bộ phim nóng bỏng này đang được phát sóng trên kênh VTV2 vào giờ phim muộn. Nhưng qua hơn một tuần phát sóng, chương trình “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” cũng đã mang đến những góc nhìn thẳng thắn và đa chiều về tâm lí tình cảm nữ giới trong đời sống hiện đại. "Chúng tôi tin rằng việc được chia sẻ, được lắng nghe và trao đổi cởi mở là những nút mở quan trọng về mặt tâm lí để chúng ta đối diện và giải quyết với những vấn đề của mình. Hơn nữa, chương trình không chỉ dành cho phụ nữ mà khán giả nam giới cũng nên lưu tâm để hiểu hơn về những người phụ nữ xung quanh mình" - đại diện ekip sản xuất cho biết. 

"Chuyện ấy là chuyện nhỏ" được phát sóng vào khung giờ muộn 22h40 trên VTV2 với sự tham gia của nhiều khách mời như Ths. Tình dục học Đinh Thái Sơn, diễn viên MC Quỳnh Chi và diễn viên Việt Anh (bàn về tình tay ba), Hoàng Yến Chibi, ca sĩ Hà Linh, diễn viên Lan Phương... cho đến khán giả bình thường, yêu cầu không lên hình (làm mờ mặt)...

Lam Trần

Facebook twitter google In

Các tin khác