Ngắm vẻ đẹp thuần khiết của bạch liên

0
0

 - Khi tháng 5 về mang theo những ngày nắng nóng cùng những cơn mưa rào, thì cũng là lúc những đóa sen bắt đầu nở. Mùa sen năm nay, người dân Hà Thành có dịp được ngắm những đóa bạch liên thơm ngát, quyến rũ ở cách không xa trung tâm thành phố.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng gần 20 km, đầm sen trắng tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai đang vào mùa nở rộ. Loài sen trắng này được chủ đầm -anh Nguyễn Văn Thọ gây giống và trồng được vài năm trở lại đây. 

Năm nay, do biết cách chăm sóc, đầm sen của anh Thọ đã cho ra những bông to mập, những cách hoa dày, trắng muốt, bung nở rực rỡ. Tháng 5, đầm sen vào độ bung nở đẹp nhất. Nhiều người đã biết tiếng đầm bạch liên này nên đến ngắm hoa, chụp ảnh rất đông.

Chủ đầm thu vé vào đầm sen là 50.000đ/người. Người tới chụp ảnh được chủ đầm tiếp đón khá nhiệt tình nhưng khá nghiêm khắc nếu ai tự ý bẻ hoa, vặt lá. Khách tới chụp hình còn được chủ đầm cho mượn phòng nghỉ ngơi, thay đồ chụp ảnh, phục vụ nước miễn phí.

Những đóa bạch liên đẹp thuần khiết đang khoe sắc
Những cánh hoa trắng muốt rực rỡ, tỏa hương thơm trong bình minh
 
 
 
 
 
 
 
Rất đông người tới đầm sen từ sáng sớm để chụp ảnh 
 
 

Anh Thọ cho biết: "Lượng khách biết đến đầm sen khá đông, trong đó có khá nhiều các nhóm nhiếp ảnh gia tới đây chụp. Do lượng người đến đông nên tôi phải cắm biển cấm ngắt hoa,lá.Vi phạm sẽ bị phạt tiền. Đây là cách gia đình tôi giữ gìn đầm sen đẹp cho khách tới tham quan ngắm hoa, chụp ảnh.

Khá nhiều khách muốn mua hoa nhưng chủ đầm không bán mà chỉ bán lượng nhỏ phục vụ những người chụp ảnh tại đầm. Chị Lan Hương, một khách tới chụp ảnh cho biết: Chúng tôi phải đi từ 5h sáng tới đây để chụp ảnh. Nếu đi muộn sẽ khó đứng lâu ngoài thời tiết nắng nóng như thế này. Tôi cũng chỉ đứng được 15-30 phút là phải vào nghỉ.

“Đi vào sáng sớm, bạn còn được thưởng thức hương thơm thuần khiết của bạch liên, thật dễ chịu, sảng khoái vô cùng”, chị Hương chia sẻ thêm.

Tiến Vinh (bài, ảnh)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.