Cầu thủ sẽ bị phạt thẻ nếu lại gần trọng tài!

0
0

 - Việc tranh luận với trọng tài là điều hết sức bình thường trong bóng đá nhưng việc làm này sẽ bị cấm trong thời gian tới, nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19.

Hành động vây trọng tài sẽ bị nghiêm cấm trong thời dịch bệnh!
Hành động vây trọng tài sẽ bị nghiêm cấm trong thời dịch bệnh!

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm đảo lộn thế giới bóng đá. Sau nhiều lần trì hoãn, giải Bundesliga cuối cùng đã khởi tranh trở lại hồi tuần trước nhưng chứng kiến những cảnh dở khóc, dở cười.

Khán đài trống rỗng khán giả, nhiều sân sáng kiến lắp hình nộm, ảnh CĐV, âm thanh cổ vũ được phát ra từ loa! Ngay cả khi ghi bàn, cầu thủ cũng phải ăn mừng theo kiểu giãn cách xã hội (đứng cách xa 2 m).

Thế nhưng bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ. Mới đây, ông Nicola Rizzoli – trưởng ban điều hành trọng tài của giải Serie A – đã đề xuất phạt thẻ vàng nếu cầu thủ tiến lại quá gần trọng tài, không đảm bảo khoảng cách an toàn (2m). Quyết định này đang nhận được sự đồng tình từ các quan chức của bóng đá Italia.

Giới phân tích cho rằng, đây là thời điểm các thủ quân phát huy vai trò đầu tàu của mình. Người đội trưởng sẽ phải kiểm soát cơn giận dữ của các đồng đội và nhận nhiệm vụ tranh luận với trọng tài trong trường hợp đối diện với phán quyết gây tranh cãi.

Được biết, giải Serie A đã ấn định ngày thi đấu trở lại vào ngày 13/6. Các CLB đã bắt đầu tập luyện kể từ đầu tháng 5, cho dù vẫn có ý kiến lo ngại do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại Italia.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.