Phát hiện ổ dịch Covid-19 gần nhà C.Ronaldo!

0
0

 - Dù tự lánh nạn trên một hòn đảo ở quê nhà Bồ Đào Nha, nhưng C.Ronaldo và gia đình vẫn không khỏi lo lắng khi một ổ dịch Covid-19 mới được phát hiện tại đây.

CR7 khoe ảnh chụp trên đảo trong thời gian tránh dịch Covid-19
CR7 khoe ảnh chụp trên đảo trong thời gian tránh dịch Covid-19

Theo báo chí Bồ Đào Nha, khi dịch Covid-19 bắt đầu lan tới châu Âu, C.Ronaldo đã chủ động rời CLB Juventus để trở về quê nhà và tạm trú tại thành phố Funchal  trên hòn đảo Madeira

Cầu thủ này đã đóng cửa, ở trong nhà từ ngày 11/3 cho tới ngày 7/4. Sau đó, anh quyết định cùng gia đình tới một làng chài gần đó và thuê một biệt thự sang trọng có giá hơn 16.000 Euro/tháng.

Ở hòn đảo khá biệt lập so với vùng lãnh thổ chính của Bồ Đào Nha những tưởng C.Ronaldo có thể tránh được dịch Covid-19, thế nhưng tin xấu đã ập tới với gia đình “ngôi sao” này.

Ngày 19/4, giới chức y tế đã phát hiện hơn 10 trường hợp dương tính với virus nCoV ở thị trấn Camara do Lobos, chỉ cách ngôi biệt thự của C.Ronaldo chưa tới 20km! Con số người nhiễm bệnh liên tục tăng trong nhiều giờ qua.

Trước tình cảnh đó, giới chức Bồ Đào Nha đã dựng lên một hàng rào cách ly 18.000 người dân ở đây.

Trước đó, C.Ronaldo gây lo ngại khi tự ý tập luyện tại sân vận động Madeira trong khi người dân nhận được khuyến cáo không tập trung đông người.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.