Covid-19 khiến bảng xếp hạng tháng 4 của FIFA bị “đóng băng”

0
0

 - Đại dịch Covid-19 bùng phát trên khắp châu lục khiến các giải đấu bóng đá buộc phải tạm hoãn hoặc kết thúc sớm. Do đó, bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cũng bị “đóng băng” theo!

Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh; Vietnamplus
Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Ảnh; Vietnamplus

Thông thường giai đoạn này sân cỏ thế giới sẽ rất sôi động khi các đội tuyển quốc gia bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Tại khu vực châu Á, tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ có trận đấu quan trọng với tuyển Malaysia vào cuối tháng 3 vừa qua.

Với “Ngôi sao Vàng”, đây là trận đấu then chốt, quyết định tới ngôi đầu bảng G  cùng tấm vé vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á. Kết quả của trận đấu này cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới vị trí trên bảng xếp hạng FIFA của cả 2 đội.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi trận đấu đều bị tạm hoãn khiến trật tự trên bảng xếp hạng FIFA cũng án binh, bất động. Hiện tại, FIFA cũng như AFC đã thống nhất lùi các trận đấu vòng loại tới cuối năm. Thời gian cụ thể sẽ sớm được thông báo tới các Liên đoàn thành viên.

Như vậy, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng số 1 Đông Nam Á. Trong khi đó, kình địch Thái Lan vẫn bị bỏ xa với hạng 113 Thế giới và thứ 2 tại Đông Nam Á.

Trên đỉnh bảng xếp hạng của FIFA, tuyển Bỉ vẫn giữ vị trí số 1 với 1765 điểm. Những vị trí còn lại trong top 5 đội dẫn đầu bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Pháp, Brazil, Anh và Uruguay.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, trong nước vượt mốc 50 triệu/lượng

(VnMedia) – Trước những bất ổn kinh tế thế giới, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng cao vọt qua mốc 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức cao trên 50 triệu đồng/lượng.

Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.