Bóng đá thời Covid-19: Nhổ nước bọt cũng bị phạt thẻ!

0
0

 - Đánh giá việc cầu thủ nhổ nước bọt trên sân có thể làm lây lan dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) nhiều khả năng sẽ cho phép trọng tài phạt thẻ Vàng với hành vi này.

Hành động nhổ nước bọt sẽ bị nhận thẻ?
Hành động nhổ nước bọt sẽ bị phạt thẻ?

Các giải bóng đá trên thế giới đang rục rịch trở lại sau hơn 2 tháng bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, FIFA yêu cầu BTC sân phải đảm bảo an toàn cho cầu thủ cũng như những người có mặt trên sân.

Chủ tịch Ủy ban Y tế FIFA - Michel D'Hooghe – cảnh báo, hành động nhổ nước bọt thường thấy của giới cầu thủ trong lúc thi đấu nhiều khả năng sẽ bị cấm trong thời gian tới. Bởi việc nhổ nước bọt có thể làm lây lan dịch Covid-19.

“Hành vi nhổ nước bọt trong bóng đá là không đẹp, không vệ sinh và có thể làm lây lan virus. Khi các giải đấu trở lại, tôi muốn cầu thủ cần tránh tối đa việc làm này. Nếu vi phạm, họ có thể sẽ bị trọng tài phạt thẻ vàng cảnh cáo”, ông Michel D'Hooghe nói.

Theo tiến sỹ Ian Brierley, thuộc trường Đại học Cambridge, nếu một người bị bệnh, virus nCoV sẽ tồn tại ở cổ họng và sẽ phát tán ra môi trường bên ngoài thông qua hành động nhổ nước bọt.

“Tôi nghĩ các cầu thủ cần thích nghi với tình cảnh hiện nay. Họ không nên khạc, nhổ, tiếp xúc quá gần hay bắt tay”, tiến sỹ Ian Brierley nói.

Trước khi các giải đấu bị phong tỏa vì dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh cũng đã có một số biện pháp phòng dịch hiệu quả như cấm HLV, cầu thủ bắt tay, không ôm nhau ăn mừng, không đổi áo đấu...

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.