Messi, C.Ronaldo ủng hộ hơn 50 tỉ đồng chống dịch Covid-19!

0
0

 - 2 danh thủ của bóng đá thế giới - Lionel Messi và C.Ronaldo đã ủng hộ 2 triệu Euro (khoảng 50 tỉ VNĐ) cho các cơ sở y tế nhằm đối phó với dịch Covid-19 đang lan rộng ở châu Âu.

2 danh thủ Messi và CR7 đều ủng hộ 1 triệu Euro để chống dịch Covid-19
2 danh thủ Messi và CR7 đều ủng hộ 1 triệu Euro để chống dịch Covid-19

Tờ Mundo Deportivo ngày 25/3 cho hay, Messi vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi ủng hộ 1 triệu Euro (khoảng 25 tỉ VNĐ) cho bệnh viện ở Barcelona.

Sau khi nhận được sự ủng hộ của Messi và một số người nổi tiếng khác, đại diện  bệnh viện này đã gửi lời cảm ơn thông qua các phương tiện truyền thông.

“Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của nhiều người đã ủng hộ số tiền lớn, giúp bệnh viện có thêm nguồn kinh phí để tiếp tục giúp đỡ các bệnh nhân của dịch Covid-19”, đại diện bệnh viện nói.

Trước đó, HLV của Man City - Guardiola cũng gửi 1 triệu Euro cho bệnh viện Y Barcelona để sản xuất các trang thiết bị y tế.

Kình địch của Messi là C.Ronaldo cũng có hành động đẹp tương tự khi trao 1 triệu Euro giúp 2 thành phố Porto và Lisbon, Bồ Đào Nha ứng phó với dịch Covid -19.

Các giải đấu ở châu Âu đều đã bị hoãn lại và chưa rõ khi nào có thể khởi tranh trở lại do bệnh dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát dữ dội ở lục địa già.

Hiện tại, Italia là vùng dịch lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Âu khi ghi nhận hơn 69.000 trường hợp nhiễm, hơn 6.800 người tử vong do Covid-19. Tại Tây Ban Nha cũng xác nhận gần 2.700 người tử vong và khoảng 40.000 người nhiễm virus chết người này.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư.