Olympic Tokyo nguy cơ bị hủy vì dịch COVID-19/nCoV!

0
0

 - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19/nCoV, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cân nhắc khả năng hủy bỏ Thế vận hội mùa Hè diễn ra tại Tokyo vào tháng 7/2020.

Chia sẻ với báo chí hôm qua (25/2), thành viên cấp cao của IOC - Dick Pound cho biết, IOC đang nghiêm túc cân nhắc về khả năng hủy bỏ Olympic Tokyo 2020 khi dịch COVID-19/nCoV đã lan ra khắp các châu lục và chưa rõ khi nào có thể khống chế dịch.

Nhật Bản cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19/nCoV
Nhật Bản cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19/nCoV

Chỉ riêng tại Nhật Bản tính đến sáng 25/2 đã ghi nhận 851 ca nhiễm Covid-19/nCoV.

“Trong trường hợp IOC cảm thấy thiếu an toàn thì chắc chắn Olympic Tokyo sẽ không thể diễn ra. Nếu Tokyo không đăng cai, Thế vận hội mùa Hè 2020 sẽ bị hủy thay vì chuyển tới địa điểm khác hoặc một thời điểm nào đó.

Bởi quy mô của Olympic quá lớn với sự tham gia của hàng chục quốc gia, hơn 11.000 VĐV. Khó thành phố nào kịp chuẩn bị về cơ sở vật chất để đón tiếp số lượng lớn VĐV trong thời gian ngắn như vậy”, ông Dick Pound nhận định.

Dù lo lắng cho số phận của Olympic Tokyo nhưng ông Dick Pound vẫn nhắn nhủ các VĐV cần tiếp tục tập luyện sẵn sàng tranh tài.

“Lo lắng về dịch bệnh là điều khó tránh khỏi nhưng cho tới thời điểm này chưa có dấu hiệu nào cho thấy Olympic Tokyo sẽ bị hủy. Do đó các VĐV tránh bị phân tâm, tiếp tục tập luyện để sẵn sàng tranh tài”, quan chức IOC nói.

Dịch COVID-19/nCoV khởi phát tại Trung Quốc cách đây 2 tháng và lây lan tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục. Tính tới ngày 25/2 đã có hơn 80.000 người nhiễm COVID-19/nCoV trên toàn thế giới. Dịch bệnh cũng khiến hơn 2.700 người thiệt mạng.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Hàng trăm cá nhân bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

(VnMedia) - Gần 150 cá nhân trên địa bàn TP Hải Phòng đã bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng theo đúng quy định để phòng tránh dịch bệnh Covid-19...