Messi sắp san bằng kỷ lục ghi bàn “siêu khủng” của Pele!

0
0

 - Danh thủ người Argentina - Lionel Messi - đã đuổi sát kỷ lục ghi bàn của “Vua Bóng đá” Pele và chỉ còn kém huyền thoại người Brazil đúng 17 bàn thắng.

Messi sắp bắt kịp kỷ lục ghi bàn của Pele
Messi sắp bắt kịp kỷ lục ghi bàn của Pele

Theo thống kê của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), Pele đang nắm giữ kỷ lục là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo một CLB, khi ông gắn bó với CLB Santos trong 19 năm và ghi được tổng cộng 643 bàn thắng.

Kỷ lục này đã tồn tại từ năm 1974 và chưa từng bị đe dọa xô đổ cho tới thời đại của Lionel Messi.

Cuối tuần qua, Lionel Messi đã lập một cú Poker (4 bàn thắng), góp công lớn giúp Barcelona giành chiến thắng cực đậm 5-0 trước CLB Eibar, qua đó đưa đội bóng xứ Catalan vượt mặt Real Madrid lên đỉnh bảng giải La Liga với khoảng cách 2 điểm.

4 bàn thắng vào lưới Eibar đã nâng tổng số bàn thắng Messi ghi được trong màu áo CLB Barcelona lên con số 626 bàn thắng sau 715 trận đấu. Trung bình Messi đạt 0.87 bàn/trận.

Cụ thể, Messi đã ghi 436 bàn tại giải La Liga, 114 bàn tại UEFA Champions League và 53 bàn thắng tại cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 14 bàn tại Siêu cúp Tây Ban Nha, 5 bàn tại FIFA Club World Cup và 3 bàn tại Siêu cúp châu Âu.

Với cú Poker vào lưới Eibar, Messi lần thứ 6 ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu trong màu áo Barcelona. “Sóc nhỏ” hiện cũng là chân sút giữ kỷ lục đạt danh hiệu “Vua phá lưới La Liga” nhiều nhất với 6 lần.

Lionel Messi thậm chí còn có thể phá kỷ lục ghi bàn của “Vua bóng đá” Pele ngay trong mùa giải này. Bởi từ giờ tới khi mùa giải 2019-2020 kết thúc, Barcelona dự kiến sẽ đá từ 15 tới 20 trận đấu nữa trên mọi mặt trận.  

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.