Tạm dừng 40 tàu nghi đưa khách nhiễm virus corona tham quan vịnh Hạ Long

0
0

40 tàu du lịch tham gia đưa khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long hồi tết Nguyên đán 2020 đã được tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động để tiến hành tiêu độc, khử trùng.

Du khách trên tàu Diamond Princess chuẩn bị tham quan vịnh Hạ Long /// Ảnh N.H
Du khách trên tàu Diamond Princess chuẩn bị tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh N.H

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 8,2 cho biết, địa phương này đã kiểm tra và xác nhận du thuyền Diamond Princess đưa 2.500 khách, trong đó có 61 hành khách bị nhiễm virus Corona có lịch trình đến Hạ Long hôm 28.1 (tức mùng 4 tết Nguyên đán 2020).

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã đưa các cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc với du khách đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay tất cả đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt. Chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona.Cụ thể, 2.500 hành khách trong thời gian lưu trú tại Hạ Long từ 9 giờ 15 đến 18 giờ ngày 28/1, có tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

Đối với 40 tàu du lịch tham gia đưa khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động để tiến hành tiêu độc, khử trùng. Các hướng dẫn viên, lái tàu, nhân viên của 40 tàu này cũng được yêu cầu tự cách ly, giám sát sức khỏe.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh đã rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly

Đáng chú ý, vào ngày 31/1, một hành khách người Hồng Kông được xác nhận dương tính với virus Corona. Đến ngày 3/2, khi neo đậu ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản), cơ quan y tế nước này đã kiểm tra và phát hiện thêm nhiều trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp trên du thuyền. Tính đến ngày 8/2, tổng số ca nhiễm bệnh trên con tàu đã được xác nhận là 61 người.Du thuyền Diamond Princess chở 2.500 khách  tham quan Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản... trong vòng 16 ngày.

Trước đó, tàu Diamond Princess từng đưa đoàn khách trên cập cảng Chân Mây (Huế), hôm 27/1 và 1 ngày sau thì tiếp tục đến vịnh Hạ Long.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/thoi-su/tam-dung-40-tau-nghi-dua-khach-nhiem-virus-corona-tham-quan-vinh-ha-long-1180511.html


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.