Vietravel "Go Green- Du lịch Xanh" tại Hà Nội

14:47, 13/09/2019
|

- Hưởng ứng chiến dịch “Go Green - Du lịch xanh” do Bộ Văn hóa Thể thao - Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam phát động trong toàn ngành du lịch, Công ty Du lịch Vietravel triển khai hàng loạt hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động, quảng bá chiến dịch trong cả nội bộ và khách hàng tại Hà Nội.

Nhằm tạo sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh với thông điệp “Go Green”, thay vì giới thiệu lịch trình du lịch, chương trình khuyến mại bằng các bản in, tờ rơi như trước đây, Vietravel Hà Nội sẽ tăng cường giới thiệu tới khách hàng qua hình thức scan xem bằng QR code. Dự kiến đây sẽ là cách thức giúp tiết kiệm tới 30% lượng giấy in cần phải sử dụng mỗi ngày tại Vietravel nhằm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, đồng thời lại áp dụng được ứng dụng công nghệ vào ngành du lịch.

Trong hai ngày 28 và 29/09/2019, Công ty Du lịch Vietravel còn sẽ triển khai hàng loạt hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động, quảng bá chiến dịch trong cả nội bộ và khách hàng tại Ngã tư Tràng Tiền Plaza, Hà Nội.

Được biết nhiều năm qua, Vietravel Hà Nội cũng là đơn vị thường xuyên hưởng ứng và triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường. Có thể kể đến chương trình trồng cây phủ xanh đồi trọc tại mỏ than Núi Béo (Quảng Ninh), trồng cây hoa ban dọc lối lên Đồi E2 (Điện Biên), phát động thu dọn rác, bảo vệ môi trường tại các bãi biển Hạ Long, Cửa Lò…

Từ năm 2013 đến nay, Vietravel đã phát động cũng như tổ chức Lễ ra quân lần lượt trên khắp các tỉnh Thành, từng bước thực hiện các cam kết của mình bằng những việc làm thiết thực nhất như phát túi ni-lông tự hủy cho khách hàng tại các sự kiện, các hội chợ; và trên các đường tour của mình đi khắp các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước; nhằm tuyên truyền ý thức về việc giữ gìn môi trường du lịch xanh và sạch trong cộng đồng địa phương để giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam luôn hấp dẫn, thân thiện và an toàn hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Song song đó, Vietravel đồng thời tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường trung tâm thành phố, bãi biển, các địa phương là điểm nóng du lịch nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp, không rác thải, không ô nhiễm môi trường.

Năm 2019, nhận thấy vấn đề rác thải thật sự là vấn đề đáng quan ngại và cần phải có các chiến dịch lan tỏa sâu rộng hơn, với vai trò người trong cuộc, đã và đang trực tiếp sử dụng những tài nguyên thiên nhiên này trong hoạt động kinh doanh, Vietravel đã mạnh dạn đề xuất kế hoạch triển khai “Go Green - Du lịch xanh” và được Tổng cục Du Lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao - Du lịch phát động trong toàn ngành du lịch. Đặc biệt ngày 09/06/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa và kêu gọi các doanh nghiệp cùng đồng hành bảo vệ hệ sinh thái, môi trường sống và sức khỏe con người... đã tạo thêm điều kiện thuận lợi cho Công ty triển khai chiến dịch trên toàn hệ thống văn phòng giao dịch Vietravel trên toàn quốc, cũng như lan rộng hơn đến với người dân và cộng đồng theo đúng cam kết cam kết sẽ luôn đồng hành với tất cả các hoạt động chung tay vì cộng đồng, vì sự phát triển môi trường bền vững trong du lịch.

Trong năm này, các chi nhánh Vietravel trên toàn quốc trải dài từ Bắc, Trung, Nam sẽ đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Go Green - Du lịch xanh” trên diện rộng. Bắt đầu từ cụm khu vực phía Bắc, Chi nhánh Hà Nội sẽ là một trong những đơn vị tiên phong triển khai chương trình.

Đức Hoài