Du khách toàn cầu thích hội ngộ "đồng hương" khi đi du lịch

0
0

- Khi nhiều du khách vẫn đang tận hưởng hương vị mùa hè sôi động với vô số chuyến đi thú vị, Agoda, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tiết lộ rằng phần lớn những người đến từ các quốc gia được khảo sát thích gặp các bạn “đồng hương” trong khi đi du lịch.

Cứ 5 người Nhật và Úc thì có 1 người thích gặp “đồng hương” của mình hơn những người đến từ các quốc gia khác khi đi du lịch. Dù vậy, không chỉ có người Nhật và Úc khi khảo sát mới nhất của Agoda tiết lộ rằng 7 trên 11 quốc gia được khảo sát cho biết họ muốn vô tình “đụng độ đồng hương” của mình trong kỳ nghỉ.

Top 6 quốc gia có du khách thích gặp “đồng hương” của mình trong hành trình du lịch là Nhật Bản (22%), Úc (21%), Thái Lan (19%), Trung Quốc (18%), Ả Rập Xê Út (17%), và Anh (16%). Đi ngược với xu hướng này là các du khách đến từ Indonesia khi chỉ 7% số họ thích gặp “đồng hương” của mình trên đường du lịch, cùng với 10% du khách đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Mỹ là quốc tịch mong được gặp nhất khi khảo sát của Agoda chỉ ra rằng người Mỹ nằm trong top 3 của 8 trên 10 quốc gia tham gia khảo sát. Sức hút của người Mỹ cũng trải dài khắp các châu lục khi công dân xứ cờ hoa xuất hiện trong danh sách yêu thích của các du khách đến từ Úc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Mỹ, Anh và Việt Nam.

Làn sóng Brexit không ảnh hưởng đến việc công dân Anh là những người thích gặp du khách châu Âu nhất (45%), tiếp đến là du khách Trung Quốc, Úc và Mỹ.

Du khách châu Á có vẻ thích hội ngộ những người cùng châu lục trong kỳ nghỉ khi mà 5 trên 6 quốc gia châu Á cho biết thích gặp người Nhật.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng văn hóa Hàn Quốc có vị trí đặc biệt trong trái tim các du khách Indonesia và Malaysia khi công dân xứ kim chi lần lượt xếp thứ 2 và 3 trong top 3 quốc tịch mà họ muốn gặp nhất.

Khi xếp theo khu vực, kết quả khảo sát chỉ ra rằng các du khách đến từ 11 quốc gia rất thích gặp người phương Tây khi đi du lịch. Tất cả họ đều xếp châu Âu vào top 3, và xếp Bắc Mỹ trong top 6 gồm Mỹ, Anh, Ả Rập Xê Út, Việt Nam, Nhật Bản và Úc.

So với những người đến từ Mỹ, Anh, Ả Rập Xê Út và Úc, những người tham gia khảo sát ở châu Á đặc biệt thích gặp người cùng châu lục khi ra nước ngoài. Trong khi đó, công dân Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Indonesia xếp Đông Nam Á ở vị trí thứ 3 trong danh sách các quốc tịch mà họ muốn gặp nhất trong kỳ nghỉ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.

Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sỹ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Ngày 31/3/2020, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.