Lạc bước tại sa mạc Wadi Rum, Jordan

11:20, 24/06/2019
|

- Để có những trải nghiệm mới, bạn nên đến sa mạc Wadi Rum, Jordan. Tại nơi này, bạn sẽ ngỡ như đang bước vào không gian của... sao Hỏa!

Jordan là một quốc gia nhỏ, khô cằn, phần lớn là đất liền nổi tiếng với thành phố cổ trong lòng núi đá Petra nhưng bên cạnh đó có điểm hút khách du lịch đến đất nước này là Wadi Rum, một thung lũng sa mạc nổi tiếng với những tảng sa thạch huyền ảo, đá granite và những thảm cát đỏ đầy mê hoặc. 

Vẻ đẹp mê hoặc của sa mạc Wadi Rum. Ảnh: Vietstresstravel
Vẻ đẹp mê hoặc của sa mạc Wadi Rum. Ảnh: Vietstresstravel

Wadi Rum, sa mạc nằm ở miền nam của Jordan với nhiều cảnh quan ngoạn mục như sao Hoả. Một khu cắm trại mới mở ở sa mạc này cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống của những nhà du hành trên sao Hỏa với một đêm ngủ trong con tàu vũ trụ mái vòm được xây trên cát.

Sa mạc Wadi Rum từng xuất hiện trên nhiều bộ phim bom tấn như Người trở về từ sao Hoả, Transformer và Lawrence of Arabia. Trên ảnh là nơi tài tử Matt Damon đứng trong một cảnh của Người trở về từ sao Hoả quay tại thung lũng đá vôi của Wadi Rum.

Từ thời kỳ đồ đá mới, vùng thung lũng Wadi Rum đã là nơi trú ngụ của con người. Đến nay, bạn vẫn có thể nhìn thấy nhiều dấu vết của dân du mục từ nhiều ngàn năm trước để lại khi khám phá nơi này. Đó là những bức bích họa ghi lại cảnh tượng săn bắn được khắc trên đá trên trong vách hang động...

Ngủ lều giữa sa mạc, một trải nghiệm đặc biệt khó quên. Ảnh: internet
Ngủ lều giữa sa mạc, một trải nghiệm đặc biệt khó quên. Ảnh: internet

Tại nơi này, cồn cát đỏ hiện diện nhiều nơi nhưng những cồn cát cao nhất và hút khách nhất nằm ở phía đông làng Wadi Rum, ngôi làng của bộ tộc Bedouin ở vùng sa mạc đỏ.

Bạn cũng đừng quên khám phá Jebel Khazali, ngọn núi ấn tượng được chấm phá bằng hẻm núi Little Siq tuyệt đẹp với nhiều hình khắc trên vách, hàng sung dại lãng mạn và hồ tự nhiên dưới đáy hẻm núi.

Một điểm phải đến ở Wadi Rum là những cây cầu đá tự nhiên, trong đó có cây cầu Burdah cao 35m, cây cầu đá được xem là một trong những vòm tự nhiên cao nhất thế giới, chỉ cần có sức khỏe là bạn có thể trèo tận đỉnh.

Và nếu đã đến nơi này, chắc chắn bạn nên dành một đêm để ngủ trong lều giữa sa mạc, để bạn có thể cảm nhận được hết những cảnh sắc nơi này, từ hoàng hôn, bình minh và đặc biệt cảm giác giữa đêm bạn ở một không gian chỉ có cát, và bầu trời rộng lớn. Hãy trải nghiệm để có cảm nhận riêng của mình nhé!

Xa Giang


Ý kiến bạn đọc