Đến Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản này!

0
0
- Ibaraki không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn có khí hậu mát mẻ phù hợp với nhiều loại cây ăn quả như táo, dưa lưới, dâu tây, nho và việt quất. Sẽ vô cùng thú vị khi bạn được thưởng thức những đặc sản này tại chính quê hương của chúng!
 
Ibaraki là một trong những tỉnh có nền nông nghiệp rất phát triển và có sản lượng dưa gang số một Nhật Bản!!
Từ tháng 5 đến tháng 6 là mùa dưa gang đầu hạ chín ngon nhất. Có thể ăn luôn hoặc làm bánh, kẹo, nấu với cơm đều rất ngon!
 
Đến Ibaraki vào dịp này, du khách ngoài thưởng thức dưa gang còn có thể tham gia lễ hội hoa diên vĩ.
 
Thưởng thức món ăn đặc sản: Dưa gang
Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet
Nơi trồng dưa gang nổi tiếng nhất trong tỉnh Ibaraki là thành phố Hokota tại vùng Rokko. Tại đây trồng rất nhiều chủng loại dưa nên dưa gang được bán trong một thời gian dài từ mùa xuân đến mùa thu. Trong đó, vào khoảng tháng 7 sẽ có 3 loại dưa tiêu biểu thuộc giống dưa đầu hạ!
 
Giống ‘‘Quincy’’ có phần thịt dưa mày cam, giống ‘‘Andes’’ với phần thịt màu xanh và giống dưa ‘‘Ibaraking’’ độc nhất chỉ có tại Ibaraki. Cả 3 loại đều mang nét đặc trưng riêng về mùi vị và thơm ngon vô cùng!
 
Tại Ibaraki du khách có thể trải nghiệm hái dưa tại rất nhiều vườn du lịch nông nghiệp! Từ giống dưa Andes ruột xanh cho đến giống Quincy ruột cam, tất cả đều vô cùng ngọt ngào!
 
Thời gian: tháng 5 đến tháng 7. Địa điểm: thành phố Hokota
 
Dưa gang tại Ibaraki không chỉ ăn ngon mà dùng làm nguyên liệu làm bánh kẹo cũng rất tuyệt vời. Du khách có thể thưởng thức món bánh dưa gang nướng Baumkuchen, bánh dưa gang tươi… 
 
Du khách có thể thưởng thức dưa gang của Ibaraki tại Tokyo ‘‘IBARAKI SENSE’’. Cửa hàng ‘‘IBARAKI SENSE’’ tại Ginza – Tokyo được tu sửa vào 10/2018, đây là cửa hàng đại diện cung cấp các sản phẩm nổi bật và quảng bá nét hấp dẫn của tỉnh Ibaraki. 
 
Tại đây bạn có thể thưởng thức món dưa gang được giới thiệu ở bên trên!
 
Lễ hội hoa diên vĩ tại Itako
Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet
Lễ hội hoa diễn vĩ năm nay với hàng triệu bông hoa khoe sắc sẽ diễn ra tại tỉnh Ibaraki. Tại vườn Suigo Itako Ayame, có khoảng 1 triệu bông diên vĩ với 500 chủng loại. Nơi đây được tuyển chọn vào danh sách 500 con đường đi bộ đẹp nhất tại Nhật, là một thắng cảnh thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.
 
Trong thời gian diễn ra lễ hội Suigo Itako Ayame, tại dòng sông Maegawa chảy ngang vườn Ayame sẽ có những chiếc thuyền ‘‘Rosen’’ chở khách qua sông ngắm cảnh. Du khách có thể vừa ngắm hoa vừa thưởng thức khung cảnh thị trấn Itako hữu tình.
 
Ngoài ra, trong thời gian này từ 18:30 đên 22:00 trong vườn sẽ thắp đèn chiếu sáng cả vườn diên vĩ, tạo nên một khung cảnh vô cùng xinh đẹp!
 
Nhật Lâm

Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó,thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Sars-cov-2

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 bệnh nhân tới khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai và một bệnh nhân từ nước ngoài về.

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.