Dân mạng than Đà Lạt kẹt xe, đầy rác, đông khách dịp lễ

0
0

Người dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục phải đối mặt với cảnh đông đúc, rác thải bừa bãi vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Năm nay, đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, nhiều người chọn du lịch để tận hưởng đợt nghỉ lễ kéo dài.

Theo khảo sát của Zing.vn, ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên (27/4), thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt đầu đông người.

Với đặc trưng thời tiết se lạnh quanh năm, Đà Lạt trở thành điểm du lịch lý tưởng cho nhiều du khách muốn nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thời gian này nhiệt độ Đà Lạt ở mức khá cao.

Các dịp lễ, Tết là những dịp du khách đổ về Đà Lạt đông nhất.
Các dịp lễ, Tết là những dịp du khách đổ về Đà Lạt đông nhất.

Minh Tú, một du khách đến Đà Lạt vào dịp nghỉ lễ này, cho biết: "Mình thấy thời tiết ở đây không lạnh, chỉ mát mẻ thôi, sáng nắng nhiều và khá rát. Vào buổi tối Đà Lạt mới mát lại. Vì thế, chuyến đi của chúng mình không quá thoải mái".

Đồng ý kiến, Lan Anh (Hà Nội), than phiền với Zing.vn: "Mình cứ nghĩ dịp lễ này mọi người sẽ đi nơi khác nhiều nên đặt vé tới Đà Lạt, thế nhưng từ lúc ở đây chỉ thất ngạt thở vì quá đông".

Tương tự các kỳ nghỉ trước, những ngày này Đà Lạt cũng trở nên quá tải bởi quá nhiều du khách đổ về. Ùn tắc giao thông theo đó cũng diễn ra thường xuyên.

Trước những hình ảnh được chia sẻ, trên nhiều diễn đàn du lịch, cộng đồng mạng bày tỏ sự ngán ngẩm khi nhìn thấy cảnh Đà Lạt đông người.

Facebook Duy Bảo viết: "Từ đây đến hết lễ chắc ngày nào cũng vậy. Thôi mình ở nhà cho khỏe". "Đà Lạt chuẩn bị chiến đấu với trận rác!" là ý kiến của tài khoản Nguyễn Tiền trên một hội nhóm.

Rác thải xuất hiện khắp nơi tại những khu vực đông du khách của thành phố Đà Lạt.
Rác thải xuất hiện khắp nơi tại những khu vực đông du khách của thành phố Đà Lạt

Không chỉ đông đúc, rác thải cũng trở thành một vấn đề nhức nhối của thành phố Đà Lạt trong những ngày này.

Rác thải xuất hiện khắp nơi tại những khu vực đông du khách của thành phố Đà Lạt. Ảnh: Cuong Thieu.

Tài khoản Cuong Thieu, một thành viên trong hội nhóm Người Đà Lạt, bình luận: "Nhiều người đến đây xả rác bừa bãi tại khu du lịch, vui chơi, trung tâm thành phố nên chỉ sau một đêm thành phố xinh đẹp đáng sống này đã biến thành bãi rác khổng lồ. Cứ qua những ngày lễ lớn, những hình ảnh Đà Lạt ngập rác khiến người dân nơi đây rất đau lòng".

"Bây giờ thật thương Đà Lạt, oằn mình chịu rác và biết bao đổi thay", Cuong Tran, một thành viên khác trong nhóm cũng để lại ý kiến.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.