Du ngoạn qua 4 cánh đồng muối đẹp nhất Nam Mỹ

0
0

Ngoài Bolivia, Argentina, Chile và Peru đều có những cánh đồng muối tuyệt vời của riêng mình. Dưới đây là những cánh đồng muối ngoạn mục nhất thế giới ở Nam Mỹ.

1. Salar de Atacama, Chile

Salar de Atacama
Salar de Atacama

Salar de Atacama được biết đến với những hồ nước mặn và những con hồng hạc Andean. Chim hồng hạc ăn tôm nước muối phát triển mạnh trong những môi trường khắc nghiệt này. Những sinh vật nhỏ bé này có thể chịu đựng được nước cực kỳ mặn và tồn tại trong trạng thái “sống tạm” qua những ngày hồ nước mặn cạn nước.

Bạn có thể tự lái xe đến cánh đồng muối, chỉ cần đảm bảo mang theo nhiều nước. Ngoài ra, bạn có thể bơi lội trong đầm mặn Cejar để có những trải nghiệm khó quên và ngắm sự phản chiếu của dãy Andes dưới làn nước xanh xanh.

2. Salar de Uyuni, Bolivia

Một số người đi du lịch đến Bolivia đặc biệt để xem Salar de Uyuni, cánh đồng muối lớn nhất thế giới. Nó nằm ở phía tây nam Bolivia, trải rộng trên khoảng 4.085 dặm vuông.

Địa điểm này không có gì thu hút cho đến giai đoạn từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, khi mưa bao phủ mặt đất và tạo ra hiệu ứng gương siêu thực. Khi nó khô, mặt đất phủ đầy muối trắng sáng với các tạo hình giống như tổ ong.

3. Salina Grandes, Argentina

Salinas Grandes là một dải đất rộng lớn, trắng xóa, phủ đầy muối trắng, rải rác những hồ nước màu xanh ngọc lam kéo dài, nằm trên một ngọn núi cao gần 3.352m so với mực nước biển và trải dài qua các tỉnh Salta và Jujuy. Các chuyến đi trong ngày phổ biến ở Salta. Đừng quên mang theo nhiều nước và kem chống nắng.

4. Salina de Maras, Peru

Cánh đồng muối này trở nên hấp dẫn nhờ kiến trúc phân tầng cùng một loạt các ao muối đã tồn tại ít nhất là từ thời Inca. Ngày nay, khi nước từ khoảng 3.000 ao hồ bị bốc hơi, người dân địa phương liên tục thu hoạch muối để bán ở chợ.

Salinas de Maras nằm trong Thung lũng linh thiêng của người Inca, cách phía bắc thành phố Cusco một giờ, nơi đây là địa điểm tốt cho bất cứ ai quan tâm đến thăm các cánh đồng muối.

(theo TGTT)

 


Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.