Những điểm đến được ngành Du lịch giới thiệu với quốc tế dịp hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều

14:29, 26/02/2019
|

- Tham quan nội thành Hà Nội, chụp ảnh các di tích lịch sử ở thủ đô, trải nghiệm cà phê Hà Nội, khám phá bảo tàng, tìm hiểu làng nghề Bát Tràng, khám phá làng cổ Đường Lâm, đến Hạ Long (Quảng Ninh), tham quan Bái Đính và Tràng An (Ninh Bình). là những tour du lịch dành cho phóng viên quốc tế đến Hà Nội đưa tin về sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên.

Những tour này được thiết kế riêng, dựa trên nhu cầu và thời gian của nhà báo nước ngoài. Qua đó, ngành du lịch có thể giới thiệu vẻ đẹp văn hóa, lịch sử, cảnh quan và ẩm thực của Việt Nam. Tại Trung tâm báo chí quốc tế, xe tiếp đón luôn sẵn sàng, nhà báo có thể bắt đầu hành trình sau 10 phút đăng ký.

Đối với những tour dài hơn, các doanh nghiệp cũng có những chương trình hỗ trợ riêng.

Tràng An, Ninh Bình là một trong những điểm đến được Tổng cục Du lịch bố trí cho phóng viên quốc tế đi thăm quan nhân dịp đến Việt Nam đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên. Ảnh internet
Tràng An, Ninh Bình là một trong những điểm đến được Tổng cục Du lịch bố trí cho phóng viên quốc tế đi thăm quan nhân dịp đến Việt Nam đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên. Ảnh internet

Chiều qua, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo về du lịch Việt Nam chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28/2/2019. Tại cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều mang tầm vóc toàn cầu, nhận được sự quan tâm của toàn thế giới, vì vậy đây là cơ hội lịch sử để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến vẻ đẹp hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động phục vụ cho công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam. Trong đó chú trọng đến các hoạt động quảng bá tại chỗ; xây dựng quầy thông tin về du lịch Việt Nam tại Trung tâm báo chí quốc tế – nơi tác nghiệp của tất cả phóng viên, báo chí quốc tế; chuẩn bị các tour du lịch miễn phí phục vụ khách và phóng viên báo chí quốc tế… Tất cả đang được ngành Du lịch chuẩn bị một cách tốt nhất, chu đáo nhất để góp phần quảng bá về Hà Nội, Việt Nam hòa bình, hữu nghị và mến khách đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào ngày 27-28/2 tới đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Tham dự sự kiện này, cùng với lãnh đạo và các quan chức cấp cao của Mỹ và Triều Tiên, sẽ có khoảng 3.000 phóng viên của các hãng truyền thông, báo chí trên toàn thế giới đến Việt Nam để ghi hình, đưa tin về sự kiện, cũng như giới thiệu về đời sống xã hội, văn hoá, du lịch Hà Nội và Việt Nam. Những phóng viên quốc tế sẽ được trực tiếp khám phá điểm đến, trải nghiệm, sử dụng dịch vụ, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hà Nội, và các điểm đến khác của Việt Nam.

Tại Trung tâm báo chí quốc tế - nơi tác nghiệp của khoảng 3.000 phóng viên các hãng truyền thống, báo chí quốc tế, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) xây dựng không gian trưng bày ảnh giới thiệu các di sản, các điểm đến của khắp các vùng, miền Việt Nam; Trưng bày các ấn phẩm, vật phẩm; Bố trí phương tiện trải nghiệm thực tế ảo 360o các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam; Phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam bố trí các pano tấm lớn giới thiệu một số điểm đến, bố trí các loại quà tặng văn hóa (tranh Đông Hồ, Nón lá, chú Tễu…)  tặng cho các phóng viên.

Sau sự kiện, Tổng cục Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức một loạt các hoạt động xúc tiến du lịch tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản - trong đó có điểm nhấn giới thiệu việc làm nước chủ nhà và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhằm tăng cường thu hút khách du lịch, đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế để tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quốc gia, quảng bá du lịch Việt Nam.

An Khanh

 


Ý kiến bạn đọc