Màu sắc mới của Edo Wonderland trong năm 2019

13:06, 25/01/2019
|

- Với những thông tin đổi mới về chủ đề trong những cốt chuyện của các chiến binh Ninjia sau khi mở cửa trở lại, cùng những màn trình diễn hấp dẫn của  đàn samisen,  kiếm samurai  sẽ mang đến du khách một trải nghiệm khó quên về văn hóa Edo.

Màn biểu diễn Ninja mới tại Edo Wonderland

Nhắc đến Nhật Bản là không thể nhắc tới hình ảnh hoa anh đào nở, trang phục truyền thống kimono và nền văn hoá truyền thống của người Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn có thể khám phá các giá trị truyền thống được lưu giữ cho đến ngày nay tại Edo Wonderland – một công viên chủ đề tọa lạc tại thành phố Nikko, đất nước Nhật Bản.

Vậy, ninja là gì?

Một ninja (忍者) hay shinobi (忍び) từng là một đặc vụ bí mật hoặc lính đánh thuê ở Nhật Bản thời phong kiến. Nhiệm vụ chính của Ninja bao gồm tình báo, chống phá ngầm, gián điệp, ám sát và tham gia chiến tranh du kích.

Hình ảnh các ninja áo đen, mặt nạ đen với võ công siêu phàm, thoắt ẩn thoắt hiện, sử dụng đủ các loại ám khí đã trở thành một huyền thoại của đất nước Nhật Bản. Ngày nay, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy Ninja qua truyện tranh hay phim ảnh. Tuy nhiên, du khách có thể chứng kiến màn trình diễn rất chân thật của các ninja bằng xương bằng thịt qua show diễn luôn được yêu thích tại Nhà hát lớn Ninja, Edo Wonderland.

Sau 2 tuần bảo trì, công viên chủ đề Edo Wonderland đã mở cửa trở lại; màn biểu diễn Ninja đã được đổi mới theo một cốt truyện khác. Mỗi động tác, thế võ được các Ninja ra đòn một cách dứt khoát, những màn rượt đuổi nhào lộn, những chiếc phi tiêu được ném vun vút trước mắt người xem. Khán giả sẽ cảm thấy thót tim rồi kêu lên ồ à khi nhìn thấy Ninja thình lình nhảy từ mái nhà và đu dây từ trên trần cao xuống. Màn biểu diễn ninja mới này chắc chắn sẽ làm du khách thích thú.

Trải nghiệm miễn phí nét truyền thống tại Edo Wonderland

Sau khi thưởng thức màn trình diễn Ninja, du khách đừng quên trải nghiệm nét văn hóa truyền thống tại Edo Wonderland.

Kiếm samurai: Du khách sẽ được các samurai thực thụ chỉ dạy cho những kỹ năng cơ bản để sử dụng kiếm samurai.

Đàn samisen (Đàn ba dây):  Đây là một nhạc cụ truyền thống nổi tiếng, khi đến với Edo Wonderland, du khách sẽ được chính những bậc thầy về đàn ba dây dạy cách chơi một bản nhạc đơn giản - bản Sakura.

Các trải nghiệm trên đều được miễn phí.

Bảo tàng văn hoá đời sống Edo

Bên cạnh những màn biểu diễn văn hóa, những trải nghiệm truyền thống đậm đà bản sắc Nhật Bản, tại Edo Wonderland còn có nhiều các bảo tàng cho những du khách muốn tìm hiểu về đời sống thời Edo.

Những vật phẩm trưng bày trong Bảo tàng văn hoá đời sống Edo được phát minh dưới bàn tay tinh xảo của nghệ nhân thủ công, đó là những vật dụng cho sinh hoạt hằng ngày, chúng đầu tiên được làm ra vào thời kỳ Edo (1603 – 1868) và ngày nay người ta vẫn tiếp tục sử dụng cùng một phương pháp truyền thống để sản xuất chúng.

Những vật phẩm này không phải là di tích mà là dụng cụ, mang trí tuệ của người Nhật, không chỉ mang tới nhiều niềm vui, vẻ đẹp muôn màu cho bây giờ mà còn cho tương lai. Những vật phẩm này là một trong những vật phẩm văn hóa trong đời sống hằng ngày của Edo còn lưu giữ lại cho đến ngày nay. Du khách có thể tìm mua những món đồ này để làm quà lưu niệm tại cửa hàng lưu niệm Ebisuya.

Bảo tàng văn hoá đời sống Edo
Bảo tàng văn hoá đời sống Edo

Nhật Lâm (nguồn: JTICC)