Du khách ngượng chín mặt tại những lễ hội truyền thống chỉ có ở Nhật Bản

0
0

Lễ hội Dương vật là một trong những hoạt động văn hóa kỳ lạ nhưng rất hút du khách tại đất nước mặt trời mọc.

1. Gishi-sai

Gishi-sai được tổ chức hằng năm để vinh danh 47 Ronin nổi tiếng (những samurai không còn chủ tướng trong thời kì phong kiến ở Nhật Bản). Ở Tokyo, truyền thống này đặc biệt có ý nghĩa bởi hài cốt của các samurai vô chủ được chôn cất tại Đền Sengakuji.

Được gọi là Những thuộc hạ trung thành, các Ronin dũng cảm này đã báo thù cho chủ tướng của họ trước khi hi sinh. Hiện nay, 47 Ronin được mọi người bày tỏ lòng tôn kính bằng lễ hội Gishi-sai tổ chức vào tháng 12 hằng năm. Du khách có thể chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành rất long trọng qua các con phố.

2. Lễ hội lăn khúc gỗ

Thoạt nghe tên của lễ hội này khá kỳ lạ vì nó giống như tên trò chơi của trẻ con. Sự kiện lăn khúc gỗ được tổ chức để gợi nhớ về những cán gỗ tròn được sinh ra từ ngành công nghiệp gỗ ở Kiba. Trong lịch sử, Kiba nổi tiếng với nghề khai thác gỗ, làm đồ gỗ và cung cấp gỗ. Thời đó, các công nhân phải lăn những khúc gỗ khổng lồ để ráp thành bè.

Giờ đây, tỉnh Kiba tổ chức sự kiện lăn khúc gỗ có tên Kiba no Kakunori vào đầu mùa thu mỗi năm.

3. Lễ hội dương vật

Kanamara Matsuri hay còn gọi là Lễ hội dương vật là một sự kiện thường niên được tổ chức tại đền Kanayama ở Kawasaki, tỉnh Tokyo. Lễ hội bắt đầu từ gần 60 năm trước và hiện là một trong những sự kiện phổ biến nhất trong khu vực. Hoạt động này nhằm tôn vinh khả năng sinh sản, tình dục và quyên góp tiền cho các nghiên cứu về HIV.

4. Hiwatari Matsuri

Hiwatari Matsuri được tổ chức vào tháng 3 trên núi Takao, tại Đền Yakuo-in. Đây thực sự là một nghi lễ thanh tẩy tôn giáo cho những người theo Shugendo, một nhánh của Phật giáo chuyên thờ phụng tự nhiên và núi non.

Tương truyền rằng buổi lễ sẽ đem lại may mắn cho những người chứng kiến và người xem có thể được mời bước qua những ngọn lửa thiêng.

5. Lễ hội Kagurazaka

Lễ hội mùa hè này biến quận geisha lâu đời nhất Tokyo, Kagurazaka, thành một khu chợ Edo cổ với âm nhạc vui nhộn cùng những người bán hàng rong và quầy hàng, các hướng dẫn viên mặc yukata, và màn trình diễn vũ điệu Awa Odori ngoạn mục. Kagurazaka Matsuri tái hiện chân thực về Tokyo thời xưa.

6. Hanami

Mùa hoa anh đào ở Tokyo không chỉ đơn thuần là chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp. Với hàng hóa theo mùa, thực phẩm và các bữa tiệc ngắm hoa theo phong tục, thời gian vài tuần hoa nở trở thành một lễ hội ngắm hoa lớn của Nhật Bản.

Hiện nay, truyền thống hanami thường chỉ những buổi dã ngoại, thưởng hoa dưới những cây anh đào nở rộ. Và cũng vì thế mà các công viên ở Tokyo thường chật cứng vào mỗi cuối tuần của mùa xuân.

(Theo Dân Việt)


Phát hiện thêm 7 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tới 6h sáng nay 30/3 đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, tổng số ca bệnh tại Công ty này hiện là 16 ca.

VNPT tăng cường kênh hỗ trợ online đảm bảo phục vụ khách hàng

(VnMedia) - Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.  

Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...