Một gia đình lênh đênh trên biển suốt 10 năm, đi vòng quanh thế giới

0
0

Năm 2007, gia đình Gifford mua một thuyền buồm trị giá 190.000 USD và lên kế hoạch chu du thế giới. Sau một thập kỷ, họ đã đặt chân đến hơn 48 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 1

Gia đình Gifford gồm 5 thành viên. Năm 2008, cặp vợ chồng nghỉ việc và đưa theo 3 người con dong buồm từ bờ biển bang Washington (Mỹ) để chu du thế giới. Trước đó một năm, họ đã lên kế hoạch cho chuyến đi này. Qua một thập kỷ, họ đã đến hơn 48 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 2

Với áo phao trên người, anh em nhà Gifford băng qua thành phố San Francisco (Mỹ) vào thời điểm bắt đầu hành trình. Lúc ấy, Siobhan (trái) 4 tuổi, Mairen (giữa) mới 6 tuổi và Niall (phải) 9 tuổi. Khi đó, cả 3 đều chưa biết bơi.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 3

Các cuốn sách và sách điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục những đứa trẻ nhà Gifford. Jamie, cha của 3 đứa trẻ, chia sẻ: "Chúng tôi đơn giản đang đi thực địa".


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 4

Những đứa trẻ nhà Gifford thích thú khi kết bạn cũng những đứa trẻ khác khi tàu cập bến Mexico.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 5

Gia đinh Gifford tận hưởng một bữa ăn nấu tại nhà của người địa phương ở Papua New Guinea. Họ thích trải nghiệm ác nền văn hóa khác nhau.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 6

Không chỉ tìm hiểu văn hóa và bản sắc, suốt hành trình, gia đình Gifford cùng nhau giúp đỡ những người dân ở vùng đất họ đã đi qua. Trong ảnh, Jamie đang giúp người dân Papua New Guinea sửa máy may.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 7

Con tàu đưa cả gia đình Gifford chu du thế giới là Sailing Totem, một chiếc thuyền buồm từ năm 1982. Năm 2007, vợ chồng Jamie đã mua lại với giá 190.000 USD. Được trang bị động cơ 75 mã lực, thuyền gồm 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 8

Sailing Totem là nơi cả gia đình sinh hoạt và nghỉ ngơi, thậm chí khi tàu cập bến đất liền. "Con tàu là nhà của chúng tôi. Nhà ở ngay đó nhưng lại ra ngoài thuê khách sạn, nghe thật lạ lùng", Behan, mẹ của 3 đứa trẻ, nhận định.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 9

Mairen phát hiện cá voi tại quần đảo Hermit ở Papua New Guinea.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 10

Một con chuột túi cây bám trên đầu Siobhan tại quần đảo Ninigo ở Papua New Guinea.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 11

Các thành viên trong gia đình đều có thể lặn biển nhưng không cần đến dụng cụ chuyên nghiệp, thậm chí ở độ sâu gần 20 m. Bức ảnh này được chụp tại Bahamas, một quần đảo thuộc vùng biển Caribbean.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 12

Gia đình Gifford ngắm cảnh tại biển Andaman, Ấn Độ Dương.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 13

Suốt một thập kỷ, cả 5 thành viên trong gia đình đã khám phá biết bao bờ biển, bao gồm Isla San Francisco, một hòn đảo ngoài khơi Baja California ở Mexico.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 14

Jamie cùng người dân địa phương ở đảo Gamfi, một phần của quần đảo Raja Ampat ở Indonesia.


Gap gia dinh lenh denh tren bien, suot 10 nam di vong quanh the gioi hinh anh 15

Gia đình Gifford chụp ảnh tại bang Malacca, Malaysia vào năm 2014. Gần đây, Niall (đội mũ) đã tạm rời cuộc sống trên biển để theo đuổi tấm bằng đại học tại thành phố Portland, bang Oregon (Mỹ).

 

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.