Bất chấp biển cấm, khách Trung Quốc lũ lượt nhặt sỏi quý tại bãi biển Nga

0
0

Các nhà ngoại giao Trung Quốc tại Nga cảnh báo công dân nước mình nên hành xử đúng đắn khi đi du lịch Nga sau nhiều phàn nàn khách Trung Quốc trộm sỏi thủy tinh quý hiếm tại một trong những bãi biển ở TP Vladivostok.

Một đoạn video cho thấy khoảng một chục du khách Trung Quốc nhặt những viên sỏi đầy màu sắc được tạo ra từ tàn dư của các chai thủy tinh ở Vịnh Ussuri và mang chúng đi.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Vladivostok cho hay: "Một số công ty du lịch nói với khách hàng của họ rằng được phép lấy những viên sỏi thủy tinh khỏi bãi biển nhưng điều đó không đúng. Chúng tôi nhắc nhở du khách và các công ty du lịch Trung Quốc nên hành xử đúng đắn".

Anh Alexander Smolyakov, 34 tuổi, một tài xế ở Vladivostok sống cách bãi biển khoảng 20 km, cho rằng: "Các bạn của tôi ở đó kể khoảng 4-5 xe buýt chở du khách Trung Quốc đến bãi biển mỗi ngày và tất cả họ đều mang sỏi đi".

Sự đặc biệt của những viên sỏi nhiều màu sắc thu hút khách du lịch. Ảnh: Siberia Times
Sự đặc biệt của những viên sỏi nhiều màu sắc thu hút khách du lịch. Ảnh: Siberia Times
Một bịch sỏi của du khách Trung Quốc. Ảnh: Siberian Times
Một bịch sỏi của du khách Trung Quốc. Ảnh: Siberian Times

Một tấm biển cảnh báo tại bãi biển đề "Nghiêm cấm lấy sỏi thủy tinh từ bãi biển" nhưng lại được viết bằng tiếng Nga.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Vladivostok đón khoảng 330.000 du khách Trung Quốc trong năm 2015, đứng thứ 3 sau Moscow và St Petersburg trong số các điểm đến ở Nga. Số lượng khách tăng 85% trong 6 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm trước đó.

Vịnh Ussuri được bao phủ bởi những viên sỏi thủy tinh lấp lánh được tạo ra từ hàng ngàn chai thủy tinh đổ ra biển trong thời Liên Xô. Những tàn tích này bị bào mòn bởi nước biển và không gây đe dọa đối với những người bơi lội hay tắm nắng tại đây.

Những viên đá thủy tinh đầy màu sắc ở bãi biển TP Vladivostok. Ảnh: Siberian Times
Những viên đá thủy tinh đầy màu sắc ở bãi biển TP Vladivostok. Ảnh: Siberian Times

Những hình ảnh của các viên đá đầy màu sắc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và có sức hút mạnh mẽ đối với du khách Trung Quốc.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Vladivostok cũng cảnh báo du khách trước tình trạng một số nhà điều hành các chuyến du lịch tính 550 nhân dân tệ/khách/bữa hải sản tại các nhà hàng Trung Quốc ở thành phố này trong khi chỉ trả cho nhà hàng 60 nhân dân tệ/người.

Theo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, các nhà hàng sau đó phục vụ thức ăn kém chất lượng dẫn đến nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Theo nld.com.vn


Ý kiến bạn đọc


Phát hiện thêm 7 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tới 6h sáng nay 30/3 đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, tổng số ca bệnh tại Công ty này hiện là 16 ca.

VNPT tăng cường kênh hỗ trợ online đảm bảo phục vụ khách hàng

(VnMedia) - Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.  

Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...