Đi hội chợ Nagoya xứ sở Mặt trời mọc

08:32, 26/06/2018
|

(VnMedia)- Có rất nhiều điều thú vị khi bạn đến với thành phố Nagoya, Nhật Bản. Một trong số đó chính là việc tham gia vào các hội chợ ở thành phố này.

Cảnh quan thành phố trên không như tranh tại thành phố lớn thứ tư trong nước và nổi tiếng với vị trí ven biển Thái Bình Dương, Nagoya nằm trên đảo Honshu, trong khu vực Chubu. Một phần của Nagoya, tỉnh Aichi là một thành phố công nghiệp quan trọng và như là một điểm đến du lịch hấp dẫn, Nagoya có chứa nhiều điểm du lịch hấp dẫn giữa lấp lánh các tòa nhà cao tầng và những đại lộ rộng rãi.

Và khi mùa hè đến nơi này có những hội chợ gì?

Đại hội Sumo Nagoya 

Trong cái nóng của mùa hè, các lực sĩ to lớn hừng hực khí thế sẽ so tài tại đại hội Sumo Nagoya là một sự kiện tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm văn hoá của nước Nhật.

Vé vào cửa không hề dễ kiếm nên bạn hãy đặt sớm nhé!

Thời gian tổ chức: 2/7 đến 22/7

Địa điểm: Nhà thể chất tỉnh Aichi

Bạn đi đến ga “Shiyakusho” tuyến tàu điện ngầm Meijo

Lễ hội vải nhuộm Arimatsu Shibori

Khu phố cổ Arimatsu nổi tiếng là nơi còn lưu giữ lại lịch sử Tokaido với truyền thống sản xuất vải nhuộm hơn 400 năm. Tại lễ hội du khách có thể trải nghiệm nhuộm khăn tay, xem các nghệ nhân truyền thống biểu diễn và thưởng thức triển lãm Kimono nhuộm.

Ngoài ra, đây cũng là một sự kiện dành cho những ai mốn bắt đầu tìm hiểu về khu vực Arimatsu này.

Hội chợ chùa Kosho núi Yagoto

Chùa Kosho-ji toạ lạc tại quận Showa thành phố Nagoya. Ngày 21 hàng tháng tại đây sẽ diễn ra hội chợ trong khuôn viên chùa và từ đây có thể nhìn thấy được tháp Goju no To (vốn là di sản văn hóa phi vật thể)

Tại phiên chợ sẽ bày bán các đồ nông sản, thực phẩm và các đồ thủ công đặc trưng của vùng. Ngoài ra du khách có thể trải nghiệm lớp nấu ăn và tụng kinh được hướng dẫn bởi những nhà sư thực thụ!

 Thời gian mở cửa từ 10:00 đến 15:00 ngày 21 hàng tháng

Bạn đi bộ 5 phút từ ga “Hagoto” tuyến tàu điện ngầm Tsurumai

Chợ đồ cổ chùa Osu Kannon

Phiên chợ đồ cổ được tổ chức vào ngày 18 và 28 hàng tháng trong khuôn viên chùa Osu Kannon. Chủ các gian hàng tại đây thuộc rất nhiều lứa tuổi khác nhau và họ bày bán những chiếc đĩa hiếm, những bộ Kimono hoài cổ… phù hợp với đa số tầng lớp khách hàng. Đến đây du khách sẽ có cơ hội tìm được món đồ cổ độc nhất của riêng mình nhé.

Thời gian mở cửa từ sáng đến chiều ngày 18 và 28 hàng tháng

Bạn đi bộ 3 phút từ ga “Osu Kannon” tuyến tàu điện ngầm Tsurumai

Chợ đồ handmade buổi sáng tại chùa Higashi Bestsuin

Phiên chợ sáng tại chùa Higashi Betsuin được tổ chức vào ngày 28 hàng tháng.

Đây là phiên chợ sáng có quy mô lớn nhất tại tỉnh Aichi với khoảng 170 gian hàng tham gia mỗi tháng. Trong đó có các hàng bán rau, bánh, kẹo, hay những món dồ handmande nhỏ xinh khác. Ngay khi đi lên mặt đất từ ga tàu điện ngầm “Higashi Betsuin” bạn sẽ thấy ngay khung cảnh buôn bán nhộn nhịp !

Cùng dậy sớm một chút và đi dạo phiên chợ sáng thôi chứ nhỉ?

Thời gian mở cửa từ 10:00 đến 14:00

Bạn ra cửa số 4 của ga “Higashi Betsuin” tuyến tàu điện ngầm Meijo

Trúc Dân


Ý kiến bạn đọc