Về Hà Giang xem hát Then, nghe đàn Tính

17:19' 07/05/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia)- Từ ngày 12 – 14/5/2018, Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày–Nùng–Thái toàn quốc sẽ diễn ra tại tỉnh Hà Giang.

Liên hoan là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, có quy mô toàn quốc được tổ chức nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát triển loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc đã gắn bó với đời sống các dân tộc Tày–Nùng–Thái từ bao đời nay. Đây là cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên các dân tộc giao lưu, gặp gỡ, cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật dân gian.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Liên hoan cũng là dịp giới thiệu nhiều làn điệu Then của các vùng và các hình thức hát Then, múa Then, tấu Then như Then cổ, Then cải biên, ca khúc sáng tác dựa trên chất liệu Then, đồng thời gắn các hoạt động văn hóa, thể thao với quảng bá tiềm năng thu hút phát triển du lịch của các tỉnh tham dự.

Liên hoan lần này có sự tham dự của 14 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Đắk Lắk. Đây là các tỉnh có đông đồng bào dân tộc Tày-Nùng-Thái sinh sống, có loại hình nghệ thuật hát Then, đàn Tính.

Xa Giang

 

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)