Hãi hùng bước trên cầu kính mới dài nhất thế giới ở Trung Quốc

15:48' 26/12/2017 (GMT+7)
|

Cây cầu kính dài nhất thế giới với 488 mét, nối liền hai vách núi dựng đứng, đang thu hút sự quan tâm của du khách ở Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc ngày 25.12 đã chính thức đưa cầu kính dài nhất thế giới vào phục vụ khách tham quan tại công viên địa lý Hongyagu, huyện Bình Sơn, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Công viên này cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 320km về phía nam.

Cầu kính dài 488 mét, rộng 4 mét, treo lơ lửng ở độ cao 218 mét, nối liền hai vách đá thẳng đứng, bên dưới là thung lũng. Sàn cầu được lót từ 1.077 tấm kính cường lực trong suốt dày 4 cm, tổng khối lượng kính lên tới 70 tấn. Cây cầu mất một năm rưỡi xây dựng. 

Cầu kính dài nhất thế giới mới được khai trương ngày 25/12.
Cầu kính dài nhất thế giới mới được khai trương ngày 25/12.

Vì thường xuyên phải chứng chịu những đợt gió lớn nên chủ đầu tư đã cố định cây cầu bằng nhiều sợi cáp. Liu Qiqi, người chịu trách nhiệm xây dựng, cho biết khả năng chịu tải của cầu gấp 3,5 lần so với tiêu chuẩn hiện tại ở Trung Quốc.

Nó có thể chịu được sức nặng của 2.000 người cùng lúc. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương chỉ cho phép tối đa 500 người được lên cầu đồng thời. 

Cây cầu như vô hình để khách du lich nhìn thấy khung cảnh sâu hun hút bên dưới.
Cây cầu như vô hình để khách du lich nhìn thấy khung cảnh sâu hun hút bên dưới.

Được thiết kế chắc chắn như vậy nhưng chủ đầu tư cũng cố ý để cho cầu rung lắc một chút khi khách du lịch bước đến giữa cầu. Điều này nhằm tạo ra cảm giác hãi hùng, thót tim khi dạo bước trên cầu kính.

Đứng trên cầu kính, khách du lịch hoàn toàn có thể chứng kiến độ sâu hun hút bên dưới, hay phóng tầm mắt ra xa, thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Công viên Hongyagu nổi tiếng là nơi có cảnh quan địa lý độc đáo với núi non, thác nước tự nhiên hay các khu phố cổ, đền thờ...

 

Cầu kính dài nhất thế giới nối liền hai vách đá thẳng đứng.
Cầu kính dài nhất thế giới nối liền hai vách đá thẳng đứng.

Đây là cây cầu kính mới nhất hoàn thiện trong số hàng loạt cầu kính được khánh thành trong năm qua.

Người Trung Quốc thích khám phá cầu mặt kính trong suốt trên cao. Bất cứ cây cầu nào mở cửa đón khách cũng đều thu hút đông người ghé thăm, đặc biệt là khách nội địa.

Danh hiệu cầu kính dài nhất thế giới năm ngoái thuộc về Grand Canyon ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam với chiều dài 430 mét.

Theo Dân Việt