Hành trình mùa thu kết hợp mang "Áo ấm cho em"

06:01, 05/09/2017
|

(VnMedia)- Thu về cũng là lúc lúa trên nương chín vàng, mùa của những loài hoa đặc biệt, mùa nước đổ và cũng là mùa của yêu thương khi bạn chọn những hành trình tour kết hợp làm từ thiện mang yêu thương đến với học sinh vùng cao, vùng khó khăn...

Mùa vàng trên nương cao

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Hiếm có địa điểm nào mùa thu lại ngọt ngào, lãng mạn như cung đường từ Mù Cang Chải qua Sapa bước vào thu. Du khách sẽ được thưởng ngoạn một trong những điểm ngắm lúa chín đẹp nhất miền Bắc, trải dài từ Tú Lệ tới Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ sang bản Lao Chải, Tả Văn. Không những vậy, với đa số là người dân tộc H’Mong du khách còn được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của đồng bao dân tộc nơi đây.

Hà Giang – mùa hoa tam giác mạch

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Những cánh đồng hoa tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về từ tháng 10 đến tháng 12, vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới bởi sắc tím, hồng nên thơ giữa núi rừng hùng vĩ. Hoa tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc, nhưng chỉ ở Hà Giang thì loài hoa này mới được trồng đẹp nhất. Hà Giang còn là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều dân tộc thiểu số như Lô Lô,  Phù Lá, Tả Phèn…giúp du khách khám phá thêm nhiều nét văn hóa đặc trưng của đồng bảo miền núi.

Thác Bản Giốc mùa nước đổ

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Cao Bằng lúc nào cũng vậy, sự dữ dội, hùng vĩ luôn đan xen với nét thơ mộng, hiền hòa. Đối với những người ưa mạo hiểm, thích ngắm nhìn những cảnh hùng vĩ, oai hùng của thiên nhiên thì mùa mưa, mùa nước đổ tại thác Bản Giốc là một trải nghiệm nên có trong cuộc đời. Khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 9 đến tháng 12, khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh. Đầu tháng 12, hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nở khắp núi rừng.

Pù Luông – Khám phá vùng đất mới

Pù Luông được mệnh danh là “thiên đường giữa đại ngàn” của Thanh Hóa, đây thực sự  một điểm đến thú vị với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, đó là những khu rừng tự nhiên giàu tài nguyên động thực vật rừng, những thửa ruộng bậc thang trải dài xanh tươi, những thác nước uốn mình trên các triền đá, những ngôi nhà sàn cổ nằm chênh vênh trên sườn núi, những khu làng ven rừng mang dáng vẻ nguyên sơ, nhiều hang động kỳ bí, hấp dẫn và những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc Thái, Mường... tất cả đã tạo nên giá trị đích thực cho Pù Luông.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Những chuyến đi lên miền cao giờ đây không chỉ đơn thuần là thưởng ngoạn phong cảnh, ẩm thực nữa mà còn là hành trình chia sẻ, trao gửi yêu thương. Bởi du khách có thể kết hợp làm từ thiện trao áo ấm cho em, mang quà, chăn bông mùa đông, đồ dùng học tập, học bổng, lương thực thực phẩm cũng như mang niềm vui, nụ cười đến cho các em học sinh nghèo...

Công ty Vietravel Hà Nội hiện đang triển khai 5 chương trình tour kết hợp từ thiện đi qua 4 cung đường Đông – Tây Bắc gồm: Mù Cang Chải – Sapa; Hà Giang; Cao Bằng – Thác Bản Giốc và Pù Luông – Thanh Hóa. Với mỗi tour đăng ký, du khách đã ủng hộ 500.000 Đ cho các em nhỏ học sinh khó khăn. 

Bạn có thể tham khảo một số hành trình dưới đây để chuyến đi của mình thêm phần ý nghĩa:

Hà Nội – Suối Giàng – THCS Lao Chải – Sapa – Fansipan (4 ngày 3 đêm).

Khởi hành: 21/9 & 5/10/2017

Chi phí tour: 3.350.000đ/ khách

Thanh Hóa - Pù Luông (2 ngày 1 đêm) (Khởi hành từ Thanh Hóa)

Khởi hành: 20/10

Chi phí tour: 1.890.000 đ/khách

Hà Giang – Điểm trường Khổ Mỷ - Lũng Cú – Đồng Văn (4 ngày 3 đêm)

Khởi hành: 26/10/2017

Chi phí tour: 3.250.000đ/khách

Hồ Ba Bể - Điểm trường Tà Han - Thác Bản Giốc (4 ngày 3 đêm)

Khởi hành: 16/11

Chi phí tour: 3.250.000đ/khách

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc