http://vnmedia.vn/du-lich/201706/mach-ban-cach-an-ngon-o-xin-tai-da-nang-571264/v3.txt
Mách bạn cách ăn ngon, ở 'xịn' tại Đà Nẵng

Mách bạn cách ăn ngon, ở "xịn" tại Đà Nẵng

08:11' 20/06/2017 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Đà Nẵng, thành phố đáng sống, thành phố du lịch thu hút sự quan tâm của du khách. Tuy nhiên, không phải ai đến Đà Nẵng cũng tìm được ngay quán ăn ngon và ở hợp lý...
 
Đi Đà Nẵng bây giờ rất tiện chỉ mất khoảng 1 giờ bay kể cả bạn chọn khởi  hành từ Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn chọn thời điểm này để đi thì sẽ có cơ hội mua vé giá rẻ. Đà Nẵng có nhiều cái tiện, trong đó phải kể đến là sân bay ngay trong thành phố, bạn xuống máy bay chỉ cần mất 70 nghìn đồng taxi là về đến khách sạn.
 
Ăn ngon
 
Nếu bạn là tín đồ của ăn vặt, hải sản, có thể chọn thưởng thức ngay khi vừa xuống sân bay. Ở Đà Nẵng có nhiều quán hải sản rất ngon, bình dân có bà Thôi, Thơ Ý, sang chảnh có Mỹ Hạnh, 4U... nhưng nếu nói về đa dạng nhất phải là Bé Mặn, đủ từ ốc, sò, cá, ghẹ, chíp chíp đều rất tươi và giá cả rất hợp lý ví dụ bạn ăn 1 bát chíp chíp luộc và 1 dĩa xào, 1kg ốc gai, 1 ốc đá, mấy con sò mai nướng và vài chai bia, sẽ hết khoảng 600 nghìn đồng. Rất hợp lý tại thành phố du lịch phải không! 
Đến Đà Nẵng không ăn mì Quảng thì coi như chưa đi, có một số địa chỉ ăn mì Quảng bạn có thể đến như mì Quảng bà Mua, mì Phú Chiêm, Giao Thuỷ 1B Ba Đình...Thuận tiện nữa là tất cả các quán bà Mua đều có trên mạng.
 
Buổi tối nhớ đi ăn Đậu hũ sầu riêng nhé! Đậu hũ, chè Thái, sầu riêng sữa, thạch... tất cả đều ngon. Có một địa chỉ cho bạn chọn là chè Liên 189 Hoàng Diệu. 
 
Nếu bạn muốn đi ăn ốc hút, có thể đến 277 Đống Đa, ốc Hạnh. Nếu quán này đóng cửa thì cứ chạy lên hướng chợ Cồn, mặt Ông Ích Khiêm có quán Hà rất đông, nhìn thấy ngay, bán ốc hút cũng ngon lắm!
 
Ở Đà Nẵng còn có cơm gà, nhưng có 2 cách nấu kiểu Tam Kỳ và Hội An. Bạn có thể chọn thưởng thức tùy theo khẩu vị của mình.
 
Nếu bạn muốn ăn bánh tráng thịt heo, có rất nhiều quán để bạn chọn nhưng bạn nên ăn quán Đại Lộc 97 Trưng Nữ Vương, nước chấm ngon.
 
Nếu bạn có thời gian và muốn thưởng thức các món ăn từ thú rừng, có thể lên Sơn Trà, có nhiều quán, ăn quán nào cũng được.
 
Nếu bạn muốn ăn bánh canh cá có thể đến 47 và 20 Hà Thị Thân.
 
Ở "xịn"
 InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
Nếu bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình theo tiêu chuẩn quốc tế, Đà Nẵng cũng vô cùng phù hợp với bạn vì thành phố này có những khách sạn liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế. Bạn có thể chọn những khách sạn dưới đây để tận hưởng kỳ nghỉ: Khu nghỉ dưỡng núi Bà Nà, The Ocean Villas; InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng; Vinpearl Da Nang Resort & Villas; Hyatt Regency Danang Resort & Spa...
 
Tại các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn sang trọng này đều có phục vụ bữa ăn tại chỗ. Nếu bạn ngại ra ngoài, có thể sử dụng dịch vụ tại đây.
 
Bên cạnh việc ăn ngon, ở "xịn", Đà Nẵng còn có rất nhiều chỗ chơi, đặc biệt trong dịp này có pháo hoa và lễ hội đường phố. TP. Đà Nẵng cũng mới công nhận thêm chùa Linh Ứng là một điểm du lịch, bạn có thể ghé thăm và ghi lại những bức ảnh về thành phố xinh đẹp này nhìn từ trên cao!
 
Nhật Lâm