http://vnmedia.vn/du-lich/201706/doi-thoai-chinh-sach-cao-cap-ve-du-lich-ben-vung-apec-570897/v3.txt
Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC

Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC

06:37' 16/06/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ngày 19/6 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh sẽ diễn ra Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Đối thoại sẽ có sự tham gia của khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu (GSTC).

Ảnh minh họa từ internet.
Ảnh minh họa từ internet.

Dự kiến, các nhà Lãnh đạo Du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC: (1) Lồng ghép các nguyên tắc của du lịch bền vững trong tất cả các hoạt động du lịch và lữ hành; (2) Thúc đẩy quan hệ đối tác công - tư để phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch một cách bền vững; (3) Khuyến khích nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bền vững trong ngành du lịch; (4) Đo lường và giám sát sự thành công của các hành động thúc đẩy du lịch bền vững; (5) Nghiên cứu chuyên sâu để thích ứng và tận dụng những công nghệ mới để phát triển du lịch thông minh và bền vững; (6) Xây dựng một khuôn khổ hợp tác thống nhất cho hành động chung trong APEC để đảm bảo tính bền vững của du lịch và lữ hành.

Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC là sáng kiến của Việt Nam nhằm đóng góp vào Mục tiêu phát triển bền vững trong APEC, đồng thời hưởng ứng Năm quốc tế về Du lịch bền vững vì sự phát triển của Liên Hợp quốc. Việc tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững sẽ góp phần khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực trong hoạch định chính sách phát triển du lịch bền vững.

Trúc Dân