Thứ 6, Ngày 09/12/2016 22:23

Thưởng thức bữa tối bên lò sưởi tại suối nước nóng Yunishigawa - Nhật Bản

07:28, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(VnMedia)- Mùa đông ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 và rất lạnh. Mùa đông cũng là thời điểm thu hút được du khách đông đảo, bởi bạn sẽ có những trải nghiệm rất đặc biệt vào lúc này. Đặc biệt là khi bạn đến với thành phố Nikko...

Thành phố Nikko nằm ở quận Tochigi, phía Bắc tỉnh Kanto. Nikko là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng và đẹp nhất Nhật Bản không những có phong cảnh thiên nhiên phong phú mà còn có cả những di tich lịch sử lâu năm với những đền thờ linh thiêng nổi tiếng. Đây là nơi hội tụ nhiều danh thắng của Nhật Bản với phong cảnh núi non, ao hồ, rừng cây và suối nước nóng…

Thời gian lí tưởng nhất để đến Nikko là vào mùa xuân và mùa thu, nhất là khi chuyển sang mùa thu bởi sự thay đổi cảnh sắc cây cối nơi đây với màu vàng óng hay đỏ tươi… Nhưng nếu đến đây vào mùa đông bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là khi bạn ngồi thưởng thức bữa tối ở suối nước nóng Yunishigawa.

Suối nước nóng Kinugawa là một trong những nơi được nhiều du khách lựa, đây cũng là nơi nhiều người Nhật đến nghỉ dưỡng vào cuối tuần. Suối nước nóng Kinugawa nằm ở thượng lưu sông Kinugawa. Dọc theo bờ sông có nhiều khách sạn, nhà trọ có suối nước nóng. Tuy nhiên đến Kinugawa du khách không chỉ được tấm nước nóng mà còn có cơ hội đi thuyền trên sông Kinugawa, hoặc ngắm toàn bộ khu vực suối nước nóng này bằng hệ thống cáp treo trên núi.  Đắm mình vào làn nước nóng để xua tan mệt mỏi chuẩn bị cho một giấc ngủ và bắt đầu cho một ngày tiếp tục tham quan thành phố Nikko.

Bữa tối bên lò sưởi gợi nhớ cho chúng ta về thời kỳ Heian - Giai đoạn nước Nhật còn đang trong chiến tranh. Thưởng thức đồ ăn nóng hổi ngay bên cạnh bếp lửa là một trải nghiệm hết sức thú vị dành cho du khách vào mùa lạnh.

Bữa tối sẽ quây quần quanh bếp lửa đặt giữa phòng vừa sưởi ấm, vừa thưởng thức các món ngon thay đổi theo 4 mùa. Những món ăn theo mùa mà các bạn có thể thưởng thức nguyên liệu của núi rừng, sông suối, cùng quây quanh bếp lửa, chắc chắn sẽ là thời gian sẽ còn lưu lại trong ký ức của bạn.
Bữa tối sẽ quây quần quanh bếp lửa đặt giữa phòng vừa sưởi ấm, vừa thưởng thức các món ngon thay đổi theo 4 mùa. Những món ăn theo mùa mà các bạn có thể thưởng thức nguyên liệu của núi rừng, sông suối, cùng quây quanh bếp lửa, chắc chắn sẽ là thời gian sẽ còn lưu lại trong ký ức của bạn.

Du khách hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn như cá sông, rau quả theo mùa, bánh gạo, misoyaki, mang đậm hương vị của vùng ở Yunishigawa.
Du khách hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn như cá sông, rau quả theo mùa, bánh gạo, misoyaki, mang đậm hương vị của vùng ở Yunishigawa.

Ngồi quây quần bên bếp lửa, vừa nếm những đặc sản vừa trò chuyện bên nhau quả là một trải nghiệm đáng nhớ và một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Nhật Lâm (Ảnh: Vũ Mai)

Facebook twitter google In

Các tin khác