Ngao ngán việc để lại quá nhiều rác tại các điểm du lịch

14:26, 31/10/2016
|

(VnMedia)- Việc vứt rác thoải mái tại các địa điểm du lịch, thậm chí cả những nơi có khuyến cáo về việc "chỉ mang về những bức ảnh và để lại những dấu chân" không còn là chuyện hiếm của chính du khách Việt.

Thời gian gần đây, khi mạng xã hội phát triển, bất cứ ai đến một vùng đất, một điểm đến ấn tượng nào cũng ngay lập tức đưa ảnh lên. Và, rất nhiều người khác cũng lục đục chuẩn bị hành trang để đến những vùng đất đó. Đi du lịch khám phá giờ đây đã thành trào lưu và xu hướng mới, nhưng có nhiều kỹ năng khi đi du lịch lại chưa được nhiều người thích du lịch cập nhật thành thói quen.

Đầu tháng 9/2016, Hà Nội thí điểm mở rộng tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm. Ngay sau buổi tối thí điểm đầu tiên, dấu ấn để lại đậm nhất trong mắt du khách và trên truyền thông là xung quanh Hồ Hoàn Kiếm ngập rác- kết quả của hành động vô tư vứt rác ra đường sau khi ăn xong và những chiếc áo mưa thông dụng được mọi người cởi ra vứt ngay ra đường sau trận mưa bất chợt đổ xuống Thủ đô.

Tháng 5 năm nay, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội những bài viết kêu cứu cho đảo Lý Sơn ngập rác, sau khi nhiều người đổ về đây để tìm những sự trải nghiệm mới.

Chúng ta cũng thường dễ dàng nhìn thấy rác ngập dưới chân ở những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Thậm chí ở những nơi linh thiêng như đền, chùa vào hội, rác cũng là thứ được nhìn thấy khắp nơi.

Nhìn những hình ảnh này, bạn nghĩ gì?

Rác du khách để lại tại cụm thác Đrây Sáp- Gia Long (xã Đắk Sô, huyện Krông Nô), tỉnh Đắk Nông
Rác du khách để lại tại cụm thác Đrây Sáp- Gia Long (xã Đắk Sô, huyện Krông Nô), tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Dân trí.
Rác ở cảng chính ở Lý Sơn.
Rác ở cảng chính đảo Lý Sơn.

Rác ở phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.
Rác ở phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.

 

Sau những đợt nghỉ rác thường ngập tại các địa điểm tham quan như thế này. Ảnh: Internet.
Sau những đợt nghỉ, rác thường ngập tại các địa điểm tham quan như thế này. Ảnh: Internet.

 Xa Giang


Ý kiến bạn đọc