Học sinh trường Amsterdam đoạt giải nhất hùng biện tiếng Anh

19:50, 22/03/2015
|

(VnMedia) - Trong trận chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng anh U-talk diễn ra sáng 22/3, giải Nhất được trao cho bạn Phan Ánh Dương đến từ Trường Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Ảnh minh họa

Những bạn trẻ xuất sắc đoạt giải thi hùng biện tiếng AnhTrận chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng anh U-talk với sự tham dự của học sinh nhiều trường phổ thông hàng đầu được tổ chức vào sáng nay (22/3) tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Giải Nhất được trao cho bạn Phan Ánh Dương đến từ Trường Chuyên Hà Nội Amsterdam. Đại diện từ Trường Chuyên Sư phạm giành giải Nhì là bạn Hồ Tường Thanh. Hai giải 3 được trao cho bạn Trần Ngọc Anh đến từ Trường Chuyên Nguyễn Huệ và Diệu vi đến từ Trường Chuyên Sư phạm.

“U-talk – CSP English Speaking Contest” là cuộc thi Hùng biện tiếng Anh hướng tới đối tượng học sinh khối THPT trong khu vực thành phố Hà Nội, được tổ chức thường niên bởi Tổ chức Định hướng du học và Phát triển tiếng Anh – SAGS trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

Chủ đề cuộc thi hướng đến thường mang tính thời sự, như: chủ quyền biển đảo, nạn bạo hành gia đình, phân biệt giàu nghèo trong xã hội... U-talk tạo ra cơ hội cho học sinh luyện kỹ năng thuyết trình, phản biện và mở rộng giao lưu giữa các trường. Trong 5 năm qua, cuộc thi trở thành sân chơi lớn cho học sinh phổ thông Hà Nội tranh tài hùng biện tiếng Anh.

Cuộc thi năm nay lần đầu tiên được mở rộng phạm vi tham dự bao gồm 10 trường: THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Chuyên ĐHSP, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chuyên ĐHKHTN, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Yên Hòa, THPT Newton và THPT Hanoi Academy.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu kết thân và cạnh tranh lành mạnh giữa học sinh các trường. Bên cạnh đó, “U-talk” còn tạo ra cơ hội để các bạn trẻ học hỏi và tìm hiểu thêm về tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và không thể thiếu trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay.

Không chỉ có vậy, thí sinh còn được rèn luyện kĩ năng mềm khác (kĩ năng nói trước đám đông, kĩ năng phản biện) để sau này thuận lợi hơn trong giao tiếp và vô cùng cần thiết cho các bạn học sinh.


Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc