Adidas có thể đạt doanh thu kỷ lục 2,5 tỷ euro nhờ Euro

13:08, 17/06/2016
|

Mùa Euro năm nay không chỉ mang lại những món lợi thương mại kếch xù cho nước chủ nhà Pháp, mà còn là cơ hội lớn cho các nhà tài trợ. Nhưng đây cũng là thời điểm cạnh tranh gắt gao của 2 ông lớn trong làng thời trang thể thao: đó là Nike và Adidas.

Nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha
Nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha cũng được Adidas tài trợ trang phục

Theo tiết lộ, Adidas có thể tăng tỷ suất lợi nhuận lên 14%, đạt doanh số kỷ lục lên đến 2,5 tỷ euro vào mùa giải năm nay, nhằm tăng tính cạnh tranh về mặt thị trường đối với đối thủ Nike.

Trước kia, Adidas là nhà tài trợ lớn nhất của môn thể thao vua, nhưng vào năm 2014, thị phần giày của Adidas đã bị vượt qua. Giải quyết tình trạng này, Adidas đã tập trung vào tài trợ cho các đội bóng hàng đầu, thay vì các cá nhân VĐV. Việc này đã giúp hãng thời trang thể thao của Đức giành được 36% thị phần trong mùa Euro năm nay, lớn hơn cả Nike (25%) và Puma (21%). Trong số 24 đội bóng tham dự, Adidas đã tài trợ trang phục cho 9 độ bóng, bao gồm cả nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha.

Kết thúc Euro 2012, Adidas đã bán được hơn 1 triệu áo đấu và hơn 7 triệu quả bóng với logo của giải đấu. Đối với nhà bán lẻ thể thao lớn nhất của Đức, bóng đá đóng một vai trò trung tâm trong chiến lược bán hàng. Adidas cho biết, mùa bóng năm nay, họ hy vọng sẽ bán được 1,3 triệu áo đấu.

(Theo Thể Thao & Văn hóa)


Ý kiến bạn đọc