Hôm nay xử phúc thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

08:12' 11/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo dự kiến, hôm nay 11/9, phiên xử phúc thẩm vụ án tại thẩm mỹ viện Cát tường sẽ diễn ra tại Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao (Hà Nội).

>> Thẩm mỹ viện Cát Tường: Hy vọng và day dứt!

Phiên xét xử phúc thẩm diễn ra vì bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đã kháng cáo
khi bản án sơ thẩm được tuyên 12 ngày.

Trong phiên tòa hôm nay sẽ chỉ có gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tham dự mà không có luật sư.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh cũng cho biết, bị cáo Khánh dù không kháng cáo cũng sẽ được đưa đến Tòa, nhưng sẽ không có sự tham gia của luật sư.

  Ảnh minh họa

  Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trong phiên tòa sơ thẩm


Trước đó, ngày 22/12/2014, toà đã nhận được đơn kháng cáo toàn bộ bản án của Nguyễn Mạnh Tường, bị tuyên 19 năm tù cho cả hai tội Xâm phạm thi thể, mồ mả và Vi phạm quy định về khám chữa bệnh.

Đơn đề ngày 17/12/2014, 12 ngày sau khi TAND Hà Nội tuyên án. Trong đơn, bị cáo Tường cho rằng, toà xử chưa thỏa đáng khiến tội chồng thêm tội, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng và mức án là quá nặng.

Cùng với đó, vợ Tường cũng làm đơn kháng cáo xin được nhận lại nửa chiếc xe ôtô mà toà sơ thẩm tuyên tịch thu để có kinh phí bồi thường cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền.

Vụ án xảy ra ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền bị phản ứng thuốc, bác sỹ Tường đã chỉ đạo và thực hiện một số phương pháp cấp cứu cho chị Huyền, nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, BS. Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân.

Để tìm xác chị Huyền, gia đình nạn nhân đã phải thuê thợ lặn, thuê thuyền tìm xác chị Huyền ròng rã nhiều ngày trên sông Hồng.

Ngày 14/4/2014, TAND Thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án này.

Dù bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã nhận tội, nhưng trong lời khai của bác sĩ Tường cùng các nhân viên làm việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn.

Ngoài ra, tại tòa cũng phát sinh một số vấn đề liên quan đến các chuyên môn y tế, xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Hội đồng xét xử đã tuyên bố dừng phiên tòa, trả lại hồ sơ cho cơ quan điều tra để yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 18/7/2014, tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm - Hà Nội), người dân phát hiện một xác chết mà kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, chính là xác chị Lê Thị Thanh Huyền.

Không lâu sau đó, phía cơ quan điều tra cũng khẳng định thông tin này với đại diện các cơ quan báo chí.

Sáng ngày 4/12/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án xảy ra ở Thẩm mỹ viện Cát Tường ra xét xử cấp sơ thẩm.

Chiều 5/12/2014, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 14 năm tù về tội Vi phạm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh và 5 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Tổng cộng hình phạt là 19 năm tù. Bị cáo bị cấm hành nghề 5 năm sau khi thực hiện xong hình phạt tù.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền số tiền 585 triệu đồng.

Bị cáo Tường còn phải cấp dưỡng nuôi hai con của chị Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt Đào Quang Khánh - bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường mức án 24 tháng tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Tổng hợp hình phạt 33 tháng tù giam.

12 ngày sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, gia đình Tường đã kháng cáo toàn bộ bản án.


Trúc Dân