Bắt "nữ quái" trộm Iphone 5s tại sân bay Nội Bài

09:55, 28/07/2015
|

(VnMedia) - Lợi dụng nam thanh niên không để ý, Hảo đã trộm chiếc iPhone 5s và nhanh chóng làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội...

Ảnh minh họa
Ảnh minh hoạ

Trước đó, vào hồi 18h ngày 25/7, Đội An ninh cơ động – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được đơn trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp, sinh năm 1987, hộ khẩu tại Vụ Bản- Nam Định, là hành khách đi chuyến BL807, chặng bay Hà Nội – TP.HCM, dự kiến cất cánh vào 21h00 cùng ngày có mất 01 chiếc điện thoại Iphone 5S màu vàng khi đang sạc pin tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E – Cảng HKQT Nội Bài.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã tiến hành rà soát hình ảnh camera phát hiện 1 phụ nữ mặc váy đen chấm bi màu trắng cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp. Căn cứ đặc điểm nhận dạng, nhân viên an ninh cơ động đã truy tìm và phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E.

Tại đây, nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu đối tượng tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại Iphone 5S. Sau đó, nhân viên an ninh cơ động đã mời đối tượng về phòng trực Đội để xác minh, làm rõ.

Qua đấu tranh ban đầu, xác định thông tin đối tượng là Lê Thị Hảo (SN 1984, hộ khẩu tại phường Quang Vinh, TP.Thái Nguyên).

Theo lời khai của Hảo, vào khoảng 17h30, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E – Cảng HKQT Nội Bài, đối tượng nhìn thấy 1 nam thanh niên nhờ sạc 01 chiếc điện thoại Iphone 5S tại chỗ thu ngân nên nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại,

Sau đó, lợi dụng lúc người thanh niên không để ý, đối tượng Hảo ra chỗ thu ngân nói với chị Vương Thu Hương là nhân viên của quầy cho xin chiếc điện thoại, nhân viên Hương đã cầm điện thoại đang sạc và hỏi lại “có phải điện thoại này của chị không ạ?”, Hảo đã nhận là của mình và nhận chiếc điện thoại trên cùng dây sạc màu xanh do nhân viên Hương đưa, đối tượng Hảo liền cho điện thoại ngay vào túi xách và vào làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E.

Hiện, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài và các bên liên quan lập biên bản bàn giao hồ sơ cùng tang vật, đối tượng cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Phương Mai

Ý kiến bạn đọc