Phó Giám đốc ngân hàng rút súng bắn phụ nữ nói gì?

06:59, 13/04/2015
|

Ông Trần Thái Hòa, phó tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á, thừa nhận hành vi rút súng chĩa vào người chị Vy là sai.

>> Phó Tổng giám đốc ngân hàng dí súng dọa "xử" nhân viên taxi

Ảnh minh họa

Chiếc ôtô Lexus của ông Trần Thái Hòa tại trụ sở công an phường Tân Phong, Q.7 - Ảnh: Hải Hiếu

Ngày 11/4, trung tá Lưu Đức Bình - Trưởng Công an P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM cho biết Công an P.Tân Phong đã lập hồ sơ vụ việc ông Trần Thái Hòa - phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á (trụ sở tại Q.1, TP.HCM) rút súng công cụ hỗ trợ gí vào mặt chị Huỳnh Thị Thanh Vy (nhân viên hãng taxi Mai Linh) thị uy vào đêm 10/4.

Vụ việc đang chuyển lên Công an Q.7 tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Trung tá Bình cho biết, khoảng 20g ngày 10/4, ông Trần Thái Hòa lái xe Lexus đến trước nhà số S36 Phạm Thái Bường (P.Tân Phong, Q.7) đậu. Lúc này chị Vy đến yêu cầu ông Hòa lái xe đi nơi khác, vì theo chị Vy chỗ ông Hòa vừa đậu xe là nơi đậu xe dành riêng cho hãng taxi Mai Linh.

Lúc này, ông Hòa rút trong người ra khẩu súng RG88 (loại súng công cụ hỗ trợ) chĩa thẳng vào mặt chị Vy.

Quá hoảng sợ, chị Vy đã tri hô và được những tài xế taxi gần đó đến hỗ trợ, gọi công an phường đến mời các bên về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an P.Tân Phong, ông Hòa có xuất trình được giấy phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ do công an tỉnh An Giang cấp cho một chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á tại tỉnh này sử dụng, một biên bản bàn giao súng giữa chi nhánh ngân hàng trên và ông Hòa.

Công an P.Tân Phong đã lập biên bản tạm giữ khẩu súng trên cùng 3 viên đạn để chuyển công an Q.7 xác minh làm rõ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ phó tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á gí súng vào nhân viên taxi, ông Trần Thái Hòa thừa nhận: “Hành vi của tôi là sai, việc rút súng chĩa về hướng chị Vy là do tôi mất bình tĩnh, nóng giận”.

Ông Hòa kể: “Tôi thấy có khoảng trống trên đường Phạm Thái Bường nên de xe đậu tại đây. Đang lùi xe thì có một người phụ nữ đứng phía sau xe chặn lại, tôi đạp thắng để chờ người phụ nữ trên tránh ra nhưng người phụ nữ này dùng tay đập vào xe của tôi. Tôi bước xuống, người phụ nữ nói tôi không được đậu xe chỗ này. Tôi nói đây là khu vực đường trống, không có biển cấm. Người phụ nữ trên nói chỗ đậu xe này đã được mua rồi."

Ông Hòa nói: "Giữa tôi và người phụ nữ đang đôi co qua lại thì có một xe taxi chạy tới muốn đậu vào chỗ xe của tôi, pha đèn thẳng vào người tôi. Sau đó tài xế trên xe bước xuống đi về phía tôi. Tôi thấy sợ, trở lại xe lấy công cụ hỗ trợ cất trong túi quần để đề phòng."

"Sau đó lại có thêm một số tài xế taxi đi đến khiến tôi thêm mất bình tĩnh nên rút súng đưa về phía người phụ nữ. Ngay lúc đó tôi cũng nhận thấy hành vi của mình là sai, tôi quay vào xe cất khẩu súng đi. Tôi đã xin lỗi người phụ nữ trên và các tài xế để họ bỏ qua nhưng họ không chịu. Tôi phải đứng chờ Công an P.Tân Phong đến làm việc”. - Ông Hòa giải thích.


Theo Tuổi trẻ

Ý kiến bạn đọc