Phá "ổ" cung cấp ma túy cho quán bar tại Hà Nội

07:22' 30/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Công an Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên cung cấp ma tuý đá, thuốc lắc, ketamin cho các đối tượng, tụ điểm, sàn nhảy, quán bar trên địa bàn TP Hà Nội...

Ảnh minh họa
Tang vật vụ án

Ngày 29/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên cung cấp ma tuý đá, thuốc lắc, ketamin cho các đối tượng, tụ điểm, sàn nhảy, quán bar trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, bắt 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Quốc Bình (SN 1965, trú tại số 86 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội), Đào Văn Đông (SN 1959, trú tại xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Quang Ngọc (SN 1971, trú B20 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội). Tang vật thu giữ 1.350 viên ma tuý tổng hợp, hơn 269 gam ketamin, hơn 211 gam ma tuý đá…

Trước đó, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, Đội CSĐT Tội phạm về ma tuý Công an quận Đống Đa nắm được thông tin về một ổ nhóm chuyên cung cấp ma tuý đá, thuốc lắc, ketamin cho các đối tượng, tụ điểm, sàn nhảy, quán bar trên địa bàn TP Hà Nội.

Khoảng 10h30 ngày 17/4, qua một thời gian mật phục, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng Đào Văn Đông đang có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý tại 226 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.Tang vật thu giữ gồm 1.100 viên ma tuý tổng hợp; 186,153 gam ketamin.

Đấu tranh khai thác mở rộng, đến 22h30 cùng ngày, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Nguyễn Quốc Bình; thu giữ 250 viên ma tuý tổng hợp cùng 83,659 gam ketamin.

Mở rộng điều tra, đến 10h30 ngày 18/4, lực lượng Công an đã bắt giữ thêm một đối tượng đồng bọn trong ổ nhóm là Nguyễn Quang Ngọc (SN 1971), trú B20 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội; thu giữ 211,731 gam ma tuý đá.

Cơ quan điều tra xác định, trong ổ nhóm này, Bình và Ngọc là hai đối tượng chủ chốt, có vai trò tìm nguồn ma tuý để buôn bán, trong đó Ngọc chuyên cung cấp ma tuý tổng hợp.

Khi các đối tượng, tụ điểm có nhu cầu mua ma tuý, Đông được phân công phóng xe máy đi “giao hàng” dưới sự chỉ đạo, điều hành của Bình. Cả 3 đối tượng đều không có nghề nghiệp và đều sử dụng ma tuý.

Theo một cán bộ tham gia phá án cho biết, để lẩn tránh lực lượng chức năng, các đối tượng trong ổ nhóm tìm thuê những ngôi nhà ở trong ngõ ngách, đường đi vào nhỏ hẹp, hiểm trở, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Đặc biệt, những ngôi nhà chúng ở lại là địa điểm giáp ranh giữa các quận, huyện, có nhiều ngả đường đi, để chúng có thể dễ dàng tẩu thoát khi bị phát hiện. Bên ngoài nhà trọ chúng lắp camera để theo dõi lực lượng Công an và khi “thấy động” thì tìm cách tẩu thoát.

Tinh vi hơn, ổ nhóm này một lúc thuê nhiều nhà trọ và không ở lâu một chỗ, lúc ở chỗ này lúc ở chỗ khác để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Ma túy được bọn chúng đóng gói trong những túi ni-lông giống như túi chè, hộp bánh, được hút chân không để bảo quản và nguỵ trang, mà nếu các trinh sát không cẩn thận thì sẽ dễ dàng bỏ qua những tang vật của vụ án.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Khánh Công