Khởi tố kẻ ôm người yêu nổ mìn tự sát

13:17' 10/04/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Liên quan đến vụ nam thanh niên ôm người yêu kích hoạt mìn nổ để tự sát, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán...

>> Kẻ ôm người yêu nổ mìn tự sát viết thư tuyệt mệnh

Ảnh minh họa
Thư Tuấn viết cho bố mẹ

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1994, trú xóm 8, Phúc Tân, Phổ Yên, Thái Nguyên) về tội Giết người, theo Điều 93 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, Nguyễn Ngọc Tuấn có quan hệ yêu đương với cô gái tên N (17 tuổi) từ cuối năm 2013 nhưng bị gia đình cô gái này ngăn cấm.

Chiều 30/3, khi chị N. và mẹ là bà H. (56 tuổi) đang đi trên đường thuộc xóm thì Tuấn chặn xe lại với mong nói chuyện với chị N. Tuy nhiên, bà H không đồng ý.

Tuấn liền rút lần lượt trong túi ra 2 quả mìn tự chế định đốt gây nổ để tự tử cùng người yêu, tuy nhiên hai mẹ con bà H. giằng được 2 quả này ném ra xa.

Lúc này bà H cũng đã gọi điện cho bố mẹ của Tuấn nhưng không can thiệp kịp. Tuấn tiếp tục rút quả thứ 3 trong túi áo, dùng điếu thuốc lá đang hút châm vào dây cháy chậm. Tuấn lao đến ôm chặt Linh từ phía sau rồi hét lên: “Anh yêu em”.

Hậu quả của vụ nổ, Tuấn bị cụt một bàn tay phải, còn Linh bị bỏng, trầy xước khắp tay, mặt và vùng ngực.

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Kiểm tra ở trong áo khoác mà Tuấn cài ở gác ba ga xe máy, lực lượng công an phát hiện 1 gói nghi là thuốc nổ, 2 kíp mìn (loại kịp đốt) và 1 đoạn dây cháy chậm dài khoảng 20cm.

Cơ quan điều tra còn phát hiện trong cốp xe máy đối tượng sử dụng có một quyển sổ, trong đó có viết một bài thơ và rất nhiều bức thư tuyệt mệnh gửi bố mẹ, cậu mợ, chú bác, ông bà, em gái, bạn thân…, trong đó có cả bố mẹ người yêu.

Những trang thư của Tuấn thể hiện sự dằn vặt vì hành động của mình, Tuấn xin lỗi và cầu xin mọi người tha thứ. Tuấn lý giải nguyên do anh ta tìm tới các chết: “Con muốn được ở bên N... khi ra đi còn muốn được nằm cạnh nhau...”.

Nam thanh niên si tình mở đầu lá thư bằng bài ca dao “Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra/Một lòng thờ mẹ kính cha/Cho tròn chứ hiếu mới là đạo con”. Ngay sau đó nam thanh niên viết “con trai bất hiếu mất rồi bố mẹ ạ. Con xin lỗi bố mẹ. Công an của bố mẹ con chưa ngày nào báo đáp được cả. Con thật hạnh phúc khi được làm con trai của bố mẹ...”.

Tuấn nhận mình là đứa con bất hiếu và nhắn nhủ bố mẹ hãy giữ gìn sức khoẻ khi anh ta không còn trên cõi đời này

“Bố mẹ thân yêu của con. Con không còn nữa bố mẹ phải giữ gìn sức khỏe. Bố mẹ vẫn còn em con mà. Bố mẹ biết không, khi con quyết định rời xa tất cả, lòng con đau lắm khi nghĩ về bố mẹ và em gái” – Tuấn viết.

Tuấn còn viết thư cho em gái, trong thư nam thanh niên tự nhận mình là ngu ngốc, ích kỷ và mong muốn em gái sẽ thay mình phụng dưỡng mẹ cha

“Anh ngu ngốc và ích kỷ lắm đúng không em gái. Nhớ nhé hãy chăm sóc bố mẹ thật tốt...”

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


Phương Mai