Gia đình chị Huyền đã nhận được kết quả giám định ADN

16:23, 06/08/2014
|

(VnMedia) - Ngày 6/8, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường) cho biết họ đã nhận được thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội về kết quả giám định ADN đối với chị Huyền.

Ảnh minh họa

Gia đình chị Huyền đã nhận được kết quả giám định ADN của chị Huyền

Theo đó, nội dung của thông báo cho thấy, mẫu vật lấy từ thi thể được phát hiện tại khu vực bến đò Vân Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội) vào ngày 18/7/2014, trùng khớp với mẫu vật của con và mẹ đẻ chị Huyền.

Từ kết quả giám định gen này, Viện Giám định Pháp y (Bộ Công an) xác định, phần thi thể là xác của chị Huyền, nạn nhân tử vong tại trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền) cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, gia đình đã ra nghĩa trang xã Vân Đức (nơi chôn cất thi thể của chị Huyền) để thắp hương.

Cũng theo bà Hiền, gia đình đã họp và quyết định tổ chức lễ tạ để chị Huyền nơi chín suối được an lòng vào ngày 7/8 tới.

Trước đó, vào trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.

Gần 18h, nhân viên của thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12 triệu đồng.

Khoảng 23h30 ngày 18/10/2013, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.

Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Trong suốt hơn 9 tháng, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Điều này vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong quá trình điều tra xét xử và quy kết tội danh cho bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường.

Sau một quá trình vất vả và gian truân trong việc truy tìm thi thể của chị Huyền bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh vứt xuống sông Hồng, cuối cùng, xác chị Huyền đã được tìm thấy.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc