Bãi biển kín người tắm lấy hên dịp Tết Đoan Ngọ

16:39' 09/06/2016 (GMT+7)
|

12 giờ trưa nay (9.6), nhằm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ), đông đảo người dân nhiều nơi đã đổ xô xuống các bãi biển để tắm lấy hên, xả xui, mang lại điều may mắn...

Quảng Ngãi:

Vào đúng 12h trưa nay (9.6) - Tết Đoan Ngọ (mùng 5.5 âm lịch), suốt chiều dài hơn 2km của bờ biển Sa Huỳnh, nằm giữa 2 xã Phổ Thạnh và Phổ Châu, huyện Đức Phổ, người dân nơi đây ùn ùn kéo nhau ra tắm biển, với số lượng lên đến con số hàng ngàn.

Xe máy để kín bờ biển.

Một số thanh niên còn sử dụng xe ô tô tải để chở nhau ra tắm biển.

"Phong tục tắm biển lấy hên của người dân Phổ Thạnh chính xác ra đời thì khi nào thì chịu. Chỉ biết rằng nó đã có từ nhiều chục năm nay và ngày càng thu hút đông người tham gia hơn", một người dân xã Phổ Thạnh cho biết.

Với quan niệm vào cứ đến đúng khoảng 12h của ngày mùng 5.5 (âm lịch) mà ra biển tắm thì sự xui xẻo, đen đủi sẽ được biển gội rửa và mang đi. Theo đó, người đi tắm sẽ gặp được nhiều may mắn hơn trong những ngày tiếp đến.

Bình Định:

Tết Đoan Ngọ năm nay trời không nắng gắt nên lúc cao điểm nhất (12h trưa) không khí tại các bãi tắm trên vùng biển TP.Quy Nhơn trở nên rất náo nhiệt.

Chỗ nào cũng chật kín người, từ người già cho đến trẻ nhỏ.

Những hàng quán dịch vụ dọc bãi biển bán chạy như tôm tươi. Những điểm giữ xe tự phát cũng mọc lên như nấm và kiếm bộn tiền với giá trông xe máy là 5.000 đồng/chiếc.